Toán 8 CM hình bình hành

phú ĐẠt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng sáu 2021
153
435
61
15
Hà Nội
trường học

Attachments

  • Screenshot (128).png
    Screenshot (128).png
    234.4 KB · Đọc: 17
  • Screenshot (128).png
    Screenshot (128).png
    234.4 KB · Đọc: 20

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Attachments

  • 244035639_176353777983222_2609941036294227522_n.jpg
    244035639_176353777983222_2609941036294227522_n.jpg
    48.5 KB · Đọc: 19
  • 245218459_930089907715600_4942822987783689371_n.jpg
    245218459_930089907715600_4942822987783689371_n.jpg
    63.6 KB · Đọc: 18

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Em góp cách làm câu 4a.
4.
a.
$OF$ là đường trung bình của $\triangle CBA\Rightarrow OF\parallel AB, OF=\dfrac12AB=AE$
Ta có $OF\parallel AE,OF=AE$
Suy ra $AOFE$ là hình bình hành $\Rightarrow AF$ và $OE$ cắt nhau tại trung điểm mỗi đường.
Mà $H$ là trung điểm $OE\Rightarrow H$ là trung điểm $AF$, suy ra $AF$ cắt $OE$ tại $H$.
 
Last edited:
Top Bottom