Toán cm hình 8

Trần Trang_552003

Banned
Banned
30 Tháng ba 2017
3
0
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]mn giúp mik bài này với !!@@@ Cho hcn ABCD ,AB=2AD.TRên cạnh AD lấy M,trên cạnh BC lấy P sao cho AM=CP.Kẻ BH\perp AC tại H.Gọi Q là trung điểm của CM.đường thẳng qua P\parallel MQ cắt AC tại N a) cmr:MNPQ là hbh b)khi M là trung điểm của Ad.cm BQ\perp NP c)đt AP cắt CD tại F.cmr\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AP^2}=\frac{1}{4AF^2}[/tex]
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]mn giúp mik bài này với !!@@@ Cho hcn ABCD ,AB=2AD.TRên cạnh AD lấy M,trên cạnh BC lấy P sao cho AM=CP.Kẻ BH\perp AC tại H.Gọi Q là trung điểm của CM.đường thẳng qua P\parallel MQ cắt AC tại N a) cmr:MNPQ là hbh b)khi M là trung điểm của Ad.cm BQ\perp NP c)đt AP cắt CD tại F.cmr\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AP^2}=\frac{1}{4AF^2}[/tex]
lỗi kĩ thuật
mn giúp mik bài này với !!@@@
Cho hcn $ABCD ,AB=2AD$.Trên cạnh AD lấy M,trên cạnh BC lấy P sao cho AM=CP.Kẻ $BH\perp AC$ tại H.Gọi Q là trung điểm của CM.đường thẳng qua $P\parallel MQ$ cắt AC tại N
a) cmr:MNPQ là hbh
b)khi M là trung điểm của A
c)đt AP cắt CD tại F.cmr: $\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AP^2}=\frac{1}{4AF^2}$
d.cm $BQ\perp NP$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cái đề bài này bị sai rồi.Đề đây nè:p
Cho hcn $ABCD ,AB=2AD$.Trên cạnh AD lấy M,trên cạnh BC lấy P sao cho AM=CP.Kẻ $BH\perp AC$ tại H.Gọi Q là trung điểm của CH.đường thẳng qua $P\parallel MQ$ cắt AC tại N
a) cmr:MNPQ là hbh
b)khi M là trung điểm của A cm $BQ\perp NP$
c)đt AP cắt CD tại F.cmr: $\dfrac{1}{AB^2}=\dfrac{1}{AP^2}=\dfrac{1}{4AF^2}$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cái đề bài này bị sai rồi.Đề đây nè:p
Cho hcn $ABCD ,AB=2AD$.Trên cạnh AD lấy M,trên cạnh BC lấy P sao cho AM=CP.Kẻ $BH\perp AC$ tại H.Gọi Q là trung điểm của CH.đường thẳng qua $P\parallel MQ$ cắt AC tại N
a) cmr:MNPQ là hbh
b)khi M là trung điểm của A cm $BQ\perp NP$
c)đt AP cắt CD tại F.cmr: $\dfrac{1}{AB^2}=\dfrac{1}{AP^2}+\dfrac{1}{4AF^2}$
chết nhầm ....:p
 

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Cái đề bài này bị sai rồi.Đề đây nè:p
Cho hcn $ABCD ,AB=2AD$.Trên cạnh AD lấy M,trên cạnh BC lấy P sao cho AM=CP.Kẻ $BH\perp AC$ tại H.Gọi Q là trung điểm của CH.đường thẳng qua $P\parallel MQ$ cắt AC tại N
a) cmr:MNPQ là hbh
b)khi M là trung điểm của AD cm $BQ\perp NP$
c)đt AP cắt CD tại F.cmr: $\dfrac{1}{AB^2}=\dfrac{1}{AP^2}+\dfrac{1}{4AF^2}$
Giải:
a,
Ta có:
AMCP là hình bình hành suy ra
AP//MC và AP=MC
Tam giác ANP và CQM có:
Góc NAP=QCM
AP=CM
AP//MC,NP//MQ suy ra góc APN=CMQ
Tam giác ANP=CQM(g.c.g)
Suy ra NP=MQ
Suy ra MNPQ là hình bình hành.
b, M là trung điêm của AD, P là trung điểm của BC, Q là trung điêm của CH.
AMPB là hình chữ nhật
Gọi O là giao điểm của AP và BM
Suy ra OA=OM=OB=OP
Có PQ là đường trung bình tam giác CBH
PQ//BH, PQ vuông góc với AC
OQ=OA=OP
Suy ra OQ=OB=OM
Tam giác BQM vuông tại Q
Suy ra BQ vuông góc NP
c,
Ta có:
$\dfrac{1}{AB^2}-\dfrac{1}{AP^2}=\dfrac{1}{4AF^2}$
$\Leftrightarrow \dfrac{BP^2}{AB^2.AP^2}=\dfrac{1}{4AF^2}$
$\Leftrightarrow \dfrac{BP^2}{4BC^2.AP^2}=\dfrac{1}{4AF^2}$
$\Leftrightarrow \dfrac{AF}{AP}=\dfrac{BC}{BP}$
$\Leftrightarrow \dfrac{PF}{AP}=\dfrac{PC}{BP}$
dpcm
 
Top Bottom