x>1. CM \frac{x}{\sqrt{x-1}} \geq 2
Đặng Quốc Khánh 10CA1 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng tám 2018 1,120 1,469 191 20 Hải Dương THCS Phan Bội Châu 17 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x>1. CM [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}} \geq 2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x>1. CM [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}} \geq 2[/tex]
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 17 Tháng mười 2018 #2 Ta có: [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}} \geq 2\rightarrow x\geq 2\sqrt{x-1}\rightarrow x-2\sqrt{x-1}\geq 0\rightarrow (x-1)-2\sqrt{x-1}+1\geq 0\rightarrow (\sqrt{x-1}+1)^2\geq 0[/tex] (luôn đúng) Vậy BĐT cần cm luôn đúng Reactions: Trang Ran Mori, 0948207255, Đặng Quốc Khánh 10CA1 and 1 other person
Ta có: [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}} \geq 2\rightarrow x\geq 2\sqrt{x-1}\rightarrow x-2\sqrt{x-1}\geq 0\rightarrow (x-1)-2\sqrt{x-1}+1\geq 0\rightarrow (\sqrt{x-1}+1)^2\geq 0[/tex] (luôn đúng) Vậy BĐT cần cm luôn đúng
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 17 Tháng mười 2018 #3 Kawaii Nezumi said: x>1. CM [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}} \geq 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT AM-GM cho $2$ số dương: $x=(x-1)+1\ge 2\sqrt{(x-1).1}=2\sqrt{x-1}\\\Rightarrow \dfrac{x}{\sqrt{x-1}}\ge 2$ Reactions: Trang Ran Mori, Asuna Yuuki and Kaito Kidㅤ
Kawaii Nezumi said: x>1. CM [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}} \geq 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT AM-GM cho $2$ số dương: $x=(x-1)+1\ge 2\sqrt{(x-1).1}=2\sqrt{x-1}\\\Rightarrow \dfrac{x}{\sqrt{x-1}}\ge 2$
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 17 Tháng mười 2018 #4 Kawaii Nezumi said: x>1. CM [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}} \geq 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}}\geq 2\Leftrightarrow x\geq 2\sqrt{x-1}\Rightarrow x-1+1-2\sqrt{x-1}\geq 0\\\Rightarrow (\sqrt{x-1}-1)^{2}\geq 0[/tex] Đúng Suy ra đpcm Reactions: Trang Ran Mori
Kawaii Nezumi said: x>1. CM [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}} \geq 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{x}{\sqrt{x-1}}\geq 2\Leftrightarrow x\geq 2\sqrt{x-1}\Rightarrow x-1+1-2\sqrt{x-1}\geq 0\\\Rightarrow (\sqrt{x-1}-1)^{2}\geq 0[/tex] Đúng Suy ra đpcm
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 17 Tháng mười 2018 #5 Ko đúng chẵng nhé sai? Last edited by a moderator: 21 Tháng mười 2018 Reactions: Trang Ran Mori and Đặng Quốc Khánh 10CA1
0 0948207255 Banned Banned 30 Tháng sáu 2018 778 243 76 17 Tháng mười 2018 #6 The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ said: Ko đúng chẵng nhé sai? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nó chỉ luôn đúng với x thỏa mãn điều kiện thôi Chỉ ghi luôn đúng thì chưa đủ Reactions: Kaito Kidㅤ
The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ said: Ko đúng chẵng nhé sai? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nó chỉ luôn đúng với x thỏa mãn điều kiện thôi Chỉ ghi luôn đúng thì chưa đủ
Đặng Quốc Khánh 10CA1 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng tám 2018 1,120 1,469 191 20 Hải Dương THCS Phan Bội Châu 17 Tháng mười 2018 #7 Cảm ơn tất cả các bạn @Hoàng Vũ Nghị @Blue Plus @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ Reactions: Trang Ran Mori and Hoàng Vũ Nghị