cần chứng minh ct cos^6+sin^6 dsfsdfdsfdsfdsfdsfdsfsdfdsfs
T tuanroi 7 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cần chứng minh ct cos^6+sin^6 dsfsdfdsfdsfdsfdsfdsfsdfdsfs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cần chứng minh ct cos^6+sin^6 dsfsdfdsfdsfdsfdsfdsfsdfdsfs
N nhoklokbok 7 Tháng năm 2012 #2 chứng minh zì ạ????????? áp dụng công thức bậc 3 vào đi ạ (cos bình+ sin bình) (cos mũ 4 - sinbình cos bình+ sin mũ 4) khai triển cái phía sau là ra công thức ạ
chứng minh zì ạ????????? áp dụng công thức bậc 3 vào đi ạ (cos bình+ sin bình) (cos mũ 4 - sinbình cos bình+ sin mũ 4) khai triển cái phía sau là ra công thức ạ
A anhtraj_no1 7 Tháng năm 2012 #2 $sin^6 + cos^6$ áp dụng $a^3 + b^3 = (a+b)^3 -3ab(a+b)$ $VT = sin^6a + cos^6a \\ VT = (sin^2a + cos^a)^3 - 3sin^2acos^2a( sin^2a + cos^2a) \\ VT = 1 - 3sin^2acos^2a $ mình chỉ làm đến đây thôi, bài này còn phụ thuộc vào phế phải nó như thế nào nữa bạn à
$sin^6 + cos^6$ áp dụng $a^3 + b^3 = (a+b)^3 -3ab(a+b)$ $VT = sin^6a + cos^6a \\ VT = (sin^2a + cos^a)^3 - 3sin^2acos^2a( sin^2a + cos^2a) \\ VT = 1 - 3sin^2acos^2a $ mình chỉ làm đến đây thôi, bài này còn phụ thuộc vào phế phải nó như thế nào nữa bạn à
A anhtraj_no1 7 Tháng năm 2012 #2 $sin^6a + cos^6a$ áp dụng : $a^3 + b^3 = ( a +b ) ^3 - 3ab( a +b )$ ta được $VT = sin^6a + cos^6a \\ VT = (sin^2a + cos^a)^3 - 3sin^2acos^2a( sin^2a + cos^2a) \\ VT = 1 - 3sin^2acos^2a$ cái này thì chỉ chứng minh được đến đây thôi , còn tùy thuộc vào VP nữa bạn à
$sin^6a + cos^6a$ áp dụng : $a^3 + b^3 = ( a +b ) ^3 - 3ab( a +b )$ ta được $VT = sin^6a + cos^6a \\ VT = (sin^2a + cos^a)^3 - 3sin^2acos^2a( sin^2a + cos^2a) \\ VT = 1 - 3sin^2acos^2a$ cái này thì chỉ chứng minh được đến đây thôi , còn tùy thuộc vào VP nữa bạn à
N nguyentu94 10 Tháng năm 2012 #3 sin^6(x) + cos^6(x) = 1-(3/4)sin^2(2x) Cái này bạn tự biến đổi rồi sẽ ra..... Last edited by a moderator: 12 Tháng năm 2012