$CM:$ a) |x| + |y| \geq |x+y| b) |x| + |y| = |x+y| khi x.y \geq 0
N ngocphuong23 25 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $CM:$ a) |x| + |y| \geq |x+y| b) |x| + |y| = |x+y| khi x.y \geq 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $CM:$ a) |x| + |y| \geq |x+y| b) |x| + |y| = |x+y| khi x.y \geq 0
N nguyentrantien 25 Tháng bảy 2013 #2 alamit ngocphuong23 said: $CM:$ a) |x| + |y| \geq |x+y| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [tex](|x|+|y|)^2=x^2+y^2+2|x||y|[/tex] [tex](|x+y|)^2=x^2+y^2+2xy[/tex] do [tex]2|x||y|\geq 2xy[/tex](2xy có thể là giá trị âm hoặc giá trị duương) \Rightarrow đpcm
alamit ngocphuong23 said: $CM:$ a) |x| + |y| \geq |x+y| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [tex](|x|+|y|)^2=x^2+y^2+2|x||y|[/tex] [tex](|x+y|)^2=x^2+y^2+2xy[/tex] do [tex]2|x||y|\geq 2xy[/tex](2xy có thể là giá trị âm hoặc giá trị duương) \Rightarrow đpcm
N nguyentrantien 25 Tháng bảy 2013 #3 alamit ngocphuong23 said: $CM:$ a) |x| + |y| \geq |x+y| b) |x| + |y| = |x+y| khi x.y \geq 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu b tương tự câu a chỉ có [tex] 2xy\geq0[/tex] nên [tex](|x|+|y|)^2=(|x+y|)^2[/tex] \Rightarrowđpcm
alamit ngocphuong23 said: $CM:$ a) |x| + |y| \geq |x+y| b) |x| + |y| = |x+y| khi x.y \geq 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu b tương tự câu a chỉ có [tex] 2xy\geq0[/tex] nên [tex](|x|+|y|)^2=(|x+y|)^2[/tex] \Rightarrowđpcm