cho 4 số nguyên a,b,c,d thỏa mãn a3+b3=5(c3+d3), cmr a+b+c+d chia hết cho 6
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 21 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 4 số nguyên a,b,c,d thỏa mãn a3+b3=5(c3+d3), cmr a+b+c+d chia hết cho 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 4 số nguyên a,b,c,d thỏa mãn a3+b3=5(c3+d3), cmr a+b+c+d chia hết cho 6
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 21 Tháng ba 2019 #2 tutuyet2018@gmail.com said: cho 4 số nguyên a,b,c,d thỏa mãn a3+b3=5(c3+d3), cmr a+b+c+d chia hết cho 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^3+b^3=5(c^3+d^3)\\\\ <=> a^3+b^3+c^3+d^3=6.(c^3+d^3)[/tex] => a^3+b^3+c^3+d^3 chia hết cho 6 -Xét a^3-a=a.(a-1).(a+1) chia hết cho 6 CMTT => b^3-b chia hết cho 6 c^3-c chia hết cho 6 d^3-d chia hết cho 6 cộng từng vế => đpcm Reactions: iiarareum
tutuyet2018@gmail.com said: cho 4 số nguyên a,b,c,d thỏa mãn a3+b3=5(c3+d3), cmr a+b+c+d chia hết cho 6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^3+b^3=5(c^3+d^3)\\\\ <=> a^3+b^3+c^3+d^3=6.(c^3+d^3)[/tex] => a^3+b^3+c^3+d^3 chia hết cho 6 -Xét a^3-a=a.(a-1).(a+1) chia hết cho 6 CMTT => b^3-b chia hết cho 6 c^3-c chia hết cho 6 d^3-d chia hết cho 6 cộng từng vế => đpcm