tìm a, b để f(x)=x^4+ax^2+bx-1 chia hết cho x^2-3x+2 nhờ mn giúp
Khánh Hồ Bá Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tư 2019 634 567 121 19 Nghệ An THCS Sơn Hải 29 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a, b để f(x)=x^4+ax^2+bx-1 chia hết cho x^2-3x+2 nhờ mn giúp Last edited: 29 Tháng tám 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a, b để f(x)=x^4+ax^2+bx-1 chia hết cho x^2-3x+2 nhờ mn giúp
K Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2019 965 1,103 146 Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 29 Tháng tám 2019 #2 f(x)=x^4=ax^2+bx-1 chỗ bôi đỏ là dấu + hay - hay là = vậy bạn
Khánh Hồ Bá Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng tư 2019 634 567 121 19 Nghệ An THCS Sơn Hải 29 Tháng tám 2019 #3 Khánh Ngô Nam said: f(x)=x^4=ax^2+bx-1 chỗ bôi đỏ là dấu + hay - hay là = vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... + bạn nha để mình sửa
Khánh Ngô Nam said: f(x)=x^4=ax^2+bx-1 chỗ bôi đỏ là dấu + hay - hay là = vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... + bạn nha để mình sửa
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 29 Tháng tám 2019 #4 Ta có: [tex]x^2-3x+2=(x-1)(x-2)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} f(x)\vdots x-1\\ f(x)\vdots x-2 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} f(2)=0\\ f(1)=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 4a+2b=-15\\ a+b=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=-7,5,b=7,5[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị and ankhongu
Ta có: [tex]x^2-3x+2=(x-1)(x-2)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} f(x)\vdots x-1\\ f(x)\vdots x-2 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} f(2)=0\\ f(1)=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 4a+2b=-15\\ a+b=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow a=-7,5,b=7,5[/tex]
Lê Vinh Học sinh mới Thành viên 15 Tháng sáu 2019 49 19 11 20 Ninh Bình THPT chuyên Lương Văn Tụy 30 Tháng tám 2019 #5 Khánh Hồ Bá said: tìm a, b để f(x)=x^4+ax^2+bx-1 chia hết cho x^2-3x+2 nhờ mn giúp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt tính chia đi, rồi cho số dư =0
Khánh Hồ Bá said: tìm a, b để f(x)=x^4+ax^2+bx-1 chia hết cho x^2-3x+2 nhờ mn giúp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt tính chia đi, rồi cho số dư =0