Hóa 8 CM C%

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
16
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 16,15g hh gồm Zn và Cu vào 500ml dd HCl 1M . Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn, thu được dd X, M gam chất rắn I và 3,36l khí Hidro ở đktc.
a) Tính M
b)Tính CM các chất có trong dd X
2)Cho 200ml dd HNO3 1M vào trong dd HCl 0,5M thì thu được dd X. Cho X tác dụng với 250ml dd Bạc Nitrat 1M, sau khi kết thúc thì thu được dd I và M gam kết tủa.
a> Tính CM các chất trong X
b> Tính giá trị của M
Giúp em vs TvT
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1) Cho 16,15g hh gồm Zn và Cu vào 500ml dd HCl 1M . Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn, thu được dd X, M gam chất rắn I và 3,36l khí Hidro ở đktc.
a) Tính M
b)Tính CM các chất có trong dd X
Theo gt ta có: [tex]n_{H_2}=0,15(mol);n_{HCl}=0,5(mol)[/tex]
Do đó $Zn$ tan hết
[tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{Zn}=...\Rightarrow m_{Cu}=M=...[/tex]
Từ đó tính CM. Coi thể tích của chất khí và chất rắn là không đáng kể
2)Cho 200ml dd HNO3 1M vào trong dd HCl 0,5M thì thu được dd X. Cho X tác dụng với 250ml dd Bạc Nitrat 1M, sau khi kết thúc thì thu được dd I và M gam kết tủa.
a> Tính CM các chất trong X
b> Tính giá trị của M
Bao nhiêu lít dung dịch HCl 0,5M?
Tính kết tủa thì [tex]AgNO_3+HCl\rightarrow AgCl+HNO_3[/tex]
 
  • Like
Reactions: Vương manila

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
16
Bình Định
THCS Cát Tài
Theo gt ta có: [tex]n_{H_2}=0,15(mol);n_{HCl}=0,5(mol)[/tex]
Do đó $Zn$ tan hết
[tex]Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{Zn}=...\Rightarrow m_{Cu}=M=...[/tex]
Từ đó tính CM. Coi thể tích của chất khí và chất rắn là không đáng kể

Bao nhiêu lít dung dịch HCl 0,5M?
Tính kết tủa thì [tex]AgNO_3+HCl\rightarrow AgCl+HNO_3[/tex]
giải cụ thể câu 1 được không ạ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom