Toán 8 CM: $BMNC$ là hình thang cân

Dương Đình Chiến 7a2

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2018
31
15
6
20
Bình Phước
Trường Trung học cơ sở Minh Hưng

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy
Vì [tex]\Delta ABC[/tex] là tam giác cân, nên AC=AB
Mà AM=AN, nên NC=MB, MN là đường trung bình của tam giác, nên MN song song với BC.BCNM là hình thang(tính chất hình thang). Mà gócB=gócC , nên BCMN là hình thang cân
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
cho tam giac ABC can tai A .Trên cac canh AB va AC lay cac diem M va N sao cho AM =AN .CM:BMNC la Hinh Thang Can
:rongcon10:rongcon2:rongcon7
upload_2018-8-9_8-39-34.png
_____________________________________________________
[tex]\Delta AMN[/tex] cân
[tex]\Rightarrow \widehat{AMN}=\frac{180^{\circ}-\widehat{A}}{2}[/tex]
[tex]\Delta ABC[/tex] cân [tex]\Rightarrow \widehat{ABC}=\frac{180-\widehat{A}}{2}\Rightarrow \widehat{AMN}=\widehat{ABC}\Rightarrow MN\parallel BC[/tex]
Suy ra: $MNBC$ là hình thang
Mà: [tex]\widehat{B}=\widehat{C}\Rightarrow MNBC[/tex] là hình thang cân
 
Top Bottom