CMR \sqrt{x^2+4} + \sqrt{x^2+2x+10} \geq \sqrt{26}
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 30 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR [tex]\sqrt{x^2+4} + \sqrt{x^2+2x+10} \geq \sqrt{26}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR [tex]\sqrt{x^2+4} + \sqrt{x^2+2x+10} \geq \sqrt{26}[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 30 Tháng mười hai 2019 #2 s tutuyet2018@gmail.com said: CMR [tex]\sqrt{x^2+4} + \sqrt{x^2+2x+10} \geq \sqrt{26}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ử dụng bunhia cho 2 số trong ăn
s tutuyet2018@gmail.com said: CMR [tex]\sqrt{x^2+4} + \sqrt{x^2+2x+10} \geq \sqrt{26}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ử dụng bunhia cho 2 số trong ăn
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 30 Tháng mười hai 2019 #3 Hoàng Vũ Nghị said: s ử dụng bunhia cho 2 số trong ăn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em chưa hiểu lắm ạ, anh làm giúp em bước phân tích ra được không ạ?
Hoàng Vũ Nghị said: s ử dụng bunhia cho 2 số trong ăn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Em chưa hiểu lắm ạ, anh làm giúp em bước phân tích ra được không ạ?
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 30 Tháng mười hai 2019 #4 tutuyet2018@gmail.com said: CMR [tex]\sqrt{x^2+4} + \sqrt{x^2+2x+10} \geq \sqrt{26}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng Mincopxki có: [tex]\sqrt{x^2+4} + \sqrt{x^2+2x+10}\\\\ =\sqrt{(-x)^2+2^2} + \sqrt{(x+1)^2+3^2}\geq \sqrt{(-x+x+1)^2+(2+3)^2}=\sqrt{26}[/tex] dấu "=" <=> (-x).3=(x+1).2 <=> 5x=-2 <=> x=-2/5 Reactions: Hanhh Mingg, ankhongu and iiarareum
tutuyet2018@gmail.com said: CMR [tex]\sqrt{x^2+4} + \sqrt{x^2+2x+10} \geq \sqrt{26}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... áp dụng Mincopxki có: [tex]\sqrt{x^2+4} + \sqrt{x^2+2x+10}\\\\ =\sqrt{(-x)^2+2^2} + \sqrt{(x+1)^2+3^2}\geq \sqrt{(-x+x+1)^2+(2+3)^2}=\sqrt{26}[/tex] dấu "=" <=> (-x).3=(x+1).2 <=> 5x=-2 <=> x=-2/5