Toán 9 Cm bdt

arrival to earth

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
59
37
36
Vĩnh Phúc
THCS Thái Hòa
ta có áp dụng bất dẳng thức cô-si cho các số không âm sau
[tex]a+b+c\geq 3\sqrt[3]{abc} \rightarrow (a+b+c)^3\geq 27abc[/tex]
mà a+b+c=1[tex]\rightarrow 1\geq 27abc \rightarrow abc\leq \frac{1}{27}[/tex]
tương tự (a+b)(b+c)(c+a)[tex]\leq \frac{8}{27}[/tex]
[tex]\rightarrow abc(a+b)(b+c)(c+a)\leq \frac{8}{729}[/tex]
dấu bằng xảy ra
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a+b=b+c=c+a & & \\ a+b+c=1 & & \\ a=b=c \end{matrix}\right. \Leftrightarrow a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]
vậy....
 
Top Bottom