T
tuonglaituoisang_999


thầy ơi, cho em hỏi:
CMR: sinx < x , \forallx>0 (1)
giải:
(1)<=> sinx - x < 0, \forallx>0.
xét f(x) = sinx - x, \forallx>0
đạo hàm f(x)=cosx - 1 \leq 0 \forallx>0.
=> f(x) nghịch biến \forallx>0.=> f(x) < f(0) (a) => đpcm.
em ko hiểu chỗ (a) thầy ạ, đề cho là x lớn hơn 0 có nghĩa là ta ko xét tới 0, với lại ta chỉ mới chứng minh nó nghịch biến (0;\infty), ko có bằng 0.
thầy giải thích giúp em với ạ, em còn lang mang chỗ này quá.
CMR: sinx < x , \forallx>0 (1)
giải:
(1)<=> sinx - x < 0, \forallx>0.
xét f(x) = sinx - x, \forallx>0
đạo hàm f(x)=cosx - 1 \leq 0 \forallx>0.
=> f(x) nghịch biến \forallx>0.=> f(x) < f(0) (a) => đpcm.
em ko hiểu chỗ (a) thầy ạ, đề cho là x lớn hơn 0 có nghĩa là ta ko xét tới 0, với lại ta chỉ mới chứng minh nó nghịch biến (0;\infty), ko có bằng 0.
thầy giải thích giúp em với ạ, em còn lang mang chỗ này quá.