Toán 7 Cm: BD=DE

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
18
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho tam giác ABC vuông tại A và AB< AC. Gọi AD là đường phân giác của tam giác ABC. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AC tại điểm E. Cm: BD=DE.
(Vẽ hộ em hình luôn với ạ)

sr mình dùng mt nên k chụp được hình
Ta có tam giác ABC đồng dạng tam giác DEC
do góc A= góc D=90 độ, chung góc C
----> AB/AC= DE/DC (1)
Do AD là tia phân giác của góc A nên AB/BD=AC/CD --> AB/AC= BD/CD (2)
Từ (1) và (2) --> BD=DE
 
Top Bottom