cho a,b>0 và a+2b>3 c/m căn (a+3) +2.căn (b+3)< 6
vuong1512002 Học sinh Thành viên 21 Tháng mười 2014 101 0 21 4 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b>0 và a+2b>3 c/m căn (a+3) +2.căn (b+3)< 6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b>0 và a+2b>3 c/m căn (a+3) +2.căn (b+3)< 6
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 4 Tháng năm 2017 #2 $a + 2b < 3$ chứ nhỉ ? Khi đó áp dụng bđt $x+y+z \leqslant \sqrt{3(x^2+y^2+z^2)}$ ta được $$\sqrt{a+3} + \sqrt{b+3} + \sqrt{b+3} \leqslant \sqrt{3[(a+3)+(b+3)+(b+3)]} = \sqrt{3(a+2b+9)} < \sqrt{3(3+9)} = 6$$
$a + 2b < 3$ chứ nhỉ ? Khi đó áp dụng bđt $x+y+z \leqslant \sqrt{3(x^2+y^2+z^2)}$ ta được $$\sqrt{a+3} + \sqrt{b+3} + \sqrt{b+3} \leqslant \sqrt{3[(a+3)+(b+3)+(b+3)]} = \sqrt{3(a+2b+9)} < \sqrt{3(3+9)} = 6$$