CM axit dư

BOB123456

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
17
3
6
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X có Na và Al. Tiến hành 2 thí nghiệm
TN1: cho m gam X tác dụng với nước dư thu 8.96l Hidro
TN2: cho 2m gam X tác dụng với NaOH dư thu 24.64l Hidro
( Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a, CM: lượng Al trong TN1 dư
b,tính m
 

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
Một hỗn hợp X có Na và Al. Tiến hành 2 thí nghiệm
TN1: cho m gam X tác dụng với nước dư thu 8.96l Hidro
TN2: cho 2m gam X tác dụng với NaOH dư thu 24.64l Hidro
( Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a, CM: lượng Al trong TN1 dư
b,tính m
a. Al dư vì Al ko tác dụng với nước
b. 2Na+2H2O----> 2NaOH+H2
0.8 0.4

2Al+2NaOH+2H2O---->2NaAlO2+3H2
11/15 1.1
m= 0.8.23+ 11/15. 27= 38.2 g
 

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
21
Hà Nội
Một hỗn hợp X có Na và Al. Tiến hành 2 thí nghiệm
TN1: cho m gam X tác dụng với nước dư thu 8.96l Hidro
TN2: cho 2m gam X tác dụng với NaOH dư thu 24.64l Hidro
( Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
a, CM: lượng Al trong TN1 dư
b,tính m
mik làm lại b nhá
2Na+2H2O----> 2NaOH+H2
0.8 -----------------------------0.4

2Al+2NaOH+2H2O---->2NaAlO2+3H2
11/15 --------------------------------------1.1
-> nAl=11/15 /2= 11/30 mol
m= 0.8.23+ 11/30. 27=28.3 g
 
Top Bottom