Toán 8 Cm AN/AB + AP/AC = 1

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
18
Quảng Ngãi
Trường THCS
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Cho tam giác ABC. Lấy điểm M tùy ý trên cạnh BC.Qua M kẻ MN song song AC(N thuộc AB), kẻ MP song song AB(P thuộc AC).Cm AN/AB + AP/AC = 1
Xin mọi người giúp em em cảm ơn trước ạ:rongcon41:rongcon41:rongcon41:rongcon41:rongcon41
Theo định lí talet ta có
[tex]\frac{AN}{AB}=\frac{MC}{BC} (1)[/tex]
[tex]\frac{AP}{AC}=\frac{BM}{BC}(2)[/tex]
(1)+(2)=> [tex]\frac{AN}{AB}+\frac{AP}{AC}=\frac{MC+BM}{BC}=\frac{BC}{BC}=1[/tex] (ĐPCM)
:D
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Khôi Trần Cao 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng một 2020
115
208
61
18
Quảng Ngãi
Trường THCS
Theo định lí talet ta có
ANAB=MCBC(1)ANAB=MCBC(1)\frac{AN}{AB}=\frac{MC}{BC} (1)
APAC=BMBC(2)APAC=BMBC(2)\frac{AP}{AC}=\frac{BM}{BC}(2)
(1)+(2)=> ANAB+APAC=MC+BMBC=BCBC=1ANAB+APAC=MC+BMBC=BCBC=1\frac{AN}{AB}+\frac{AP}{AC}=\frac{MC+BM}{BC}=\frac{BC}{BC}=1 (ĐPCM)
:D

Bạn Nghĩa ơi bạn ko ghi song song thì sao dùng được Ta-let :D:D:D:D:D
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom