clo

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 13.44 lít khí clo ở đktc đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100 độ c . Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 37,25 gam KCL . dung dịch KOH trên có nồng độ là bao nhiêu ?
2. hấp thụ hoàn toàn lượng 1,12 lít khí Cl2 ở đktc vào 2 lít dung dịch NaOH ở đk thường . Sau phản ứng nồng độ Naoh còn lại là 0,05M giả thiết thể tịch dung dịch k thay dổi . nồng độ ban dầu của dung dịch NaOH là ?
3. hấp thụ hoàn toàn 2,24 lít Cl2 bằng 92,9 gam dung dịch NaOH . sau phản ứng dung dịch thu đc có nồng độ % của NaOH là 4%. Xác định nồng độ phần trăm dung dịch NaOH ban đầu
MỌI NGƯỜI GIÚP VỚI Ạ :)
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1. cho 13.44 lít khí clo ở đktc đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100 độ c . Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc 37,25 gam KCL . dung dịch KOH trên có nồng độ là bao nhiêu ?

$3Cl_2 + 6KOH \rightarrow 5KCl + KClO_3 + 3H_2O$


$n_{Cl_2}$ = 0,6 mol $n_{KCl}$ = 0,5 mol

--> $Cl_2$ dư

$n_{KOH} = \dfrac{0,5.6}{5} = 0,6 mol$

$C_{M(KOH)} = \dfrac{0,6}{2,5} = 0,24 M$


2. hấp thụ hoàn toàn lượng 1,12 lít khí Cl2 ở đktc vào 2 lít dung dịch NaOH ở đk thường . Sau phản ứng nồng độ NaOH còn lại là 0,05M giả thiết thể tịch dung dịch k thay dổi . nồng độ ban dầu của dung dịch NaOH là ?

$Cl_2 + 2NaOH \rightarrow NaCl + NaClO + H_2O$
$0,05 \ \ \ \ \ 0,1$

$n_{CO_2} = 0,05 mol$

$C_{M(KOH)}$ = 0,025 + 0,05 = 0,075 M$



 
Last edited by a moderator:
Top Bottom