clo

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đốt 13 g Zn trong bình chứa 0,15 mol khid Cl2 . sau phản ứng hoàn toàn thu đc dung dịch X . cho X vào dung dịch AgNO3 dư thì thu đc bao nhiêu gam kết tủa ?
2, một kim loại M hóa trị II tác dụng với Clo tạo ra hợp chất X trong đó Cl chiếm 63,964 % về khối lượng . kim loại M là gì
3, đốt m g bột Al rong bình kín chứa khí Cl dư . phản ứng xong thấy khối lượng chất rắn trong bình tăng 106,5 g . khối lượng Al đã tham gia phản ứng
4, cho 1,12 l halogen X2 tác dụng vừa đủ với kim loại đồng , thu đc 11,2 g CuX2 . nguyên tố
halogen đó là gì ?
MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH GIẢI NHÉ :(
 
M

my_nguyen070

Hoa

1,
nZn=0,2 mol
$Zn+CL_2-------> ZnCl_2$
0,15..........................0,15
$ZnCl_2+ 2AgNO_3--------> Zn(NO_3)_2+2 AgCl$
0,15..................................................................0,3
$Zn+ 2AgNO_3--------> Zn(NO_3)_2+ 2Ag$
(0,2-0,15)...............................................0,05
Khối lượng kết tủa:
0,3.143,5+0,05.65=46,3 g
2,
Ct:$ MCl_2$
%Cl=$\frac{71}{71+M}$.100%
4541,444+63,964M=7100
M=40
Vậy kim loại Ca
 
M

my_nguyen070

Hoa

3,
$2Al+3 Cl_2-------->2 AlCL_3$
a.............................a
ta có:
133,5a- 27a=106,5
a=1
khối lượng nhôm pư:
27 g
4,
nX2=0,05
$X_2+ Cu--------> CuX_2$
0,05.............................0,05
MCux2=224
X=80(Br)
 
Top Bottom