clo

K

kimhoag

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần bao nhiêu gam KMnO4 và bao nhiêu ml dung dịch axit clohiđric 1M để điều chế đủ khí clo tác dụng với sắt, tạo nên 16,25 gam FeCl3.
  • 9,48g KMnO4 và 480 ml dung dịch HCl
  • 6,32g KMnO4 và 480 ml dung dịch HCl
  • 9,48g KMnO4 và 320 ml dung dịch HCl
  • 6,32g KMnO4 và 320 ml dung dịch HCl
    :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
T

thaicuc95

Cần bao nhiêu gam KMnO4 và bao nhiêu ml dung dịch axit clohiđric 1M để điều chế đủ khí clo tác dụng với sắt, tạo nên 16,25 gam FeCl3.
  • 9,48g KMnO4 và 480 ml dung dịch HCl
  • 6,32g KMnO4 và 480 ml dung dịch HCl
  • 9,48g KMnO4 và 320 ml dung dịch HCl
  • 6,32g KMnO4 và 320 ml dung dịch HCl
    :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:

  • Bài Đầu Năm Mới Mong Là Xuôn Xẻ
    n FeCl3 = 0.1 mol => nCl2 = 3*0.1/2= 0.15 mol
    2KMnO4 + 16HCl = 2KCl + 5Cl2 + 2MnCl2 + 8H2O
    0.06---------0.48---------------0.15
    Cầm 0.06*158=9.48 g KMnO4 và 0.48/1 =0.48 l= 480 ml HCl
    Chúc diễn đàn năm mới mạnh khỏe, vạn sự như ý , thành công trong cuộc sống
 
T

thienlong233

2Fe + 3Cl2 -------> 2FeCl3 (1)
0,15mol <-------- 0,1mol
2KMnO4 + 16HCl--------> 2KCl + 2MnO2 + 5Cl2 + 8H2O
0,06mol 0,48mol <-------- 0,15mol

mKMnO4= 0,06.158=9,48(g)
V HCl= 0,48/1=0,48(l)
sao biết rồi mà còn hỏi cho mất công hả bạn?
 
Top Bottom