Hóa 10 Clo tác dụng nước, du dịch kìm

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 672ml khí clo (đktc) đi vào 200ml nước dung dịch KOH a mol/l ở 100 °C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được biết dung dịch X có [tex]C_{M(KOH)}=1M[/tex] . Lượng chất rắn thu được khi cô cạn dung dịch X là?
2) dẫn 10,08 lít khí clo (đktc) vào 600ml dung dịch NAOH 2M thì thu được dung dịch X. Khối lượng chất tan trong dung dịch X là?
Nhờ mn giúp với
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) nCl2=0.03(mol)
nKOH=0.2(mol)
=> KOH dư
6KOH + 3Cl2 -to-> 5KCl + KClO3 + 3H2O
0.06.........0.03.........0.05......0.03..................(mol)
nKOH dư=0.14(mol)
=> mcr=15.24(g)
2)nCl2=0.45(mol)
nNaOH=1.2(mol)
NaOH dư
Cl2 + 2NaOH --> NaCl + NaClO + H2O
0.45.....0.9.............0.45.....0.45..............(mol)
nNaOH dư=0.3(mol)
mcr=71.85(g)
 
Top Bottom