Cllx

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mp nằm ngang là 30 độ.Treo trên trần toa xe một con lắc đơn gồm dây treo chiều dài l=1m nối với một quả cầu nhỏ. Trong thời gian xe trượt xuống, kích thích cho quả lắc DĐĐH với biên độ góc nhỏ. Bỏ qua ma sát, lấy g=10m/[TEX]s^2[/TEX].Chu kì dao đọng của con lắc là:
A.2,135s B.2,315s C.1,987s D.2,809s
 
D

dxh94

mình cho cậu luôn CT nhé, Cminh dài lắm
g'=g.cosa=10.cos30
\RightarrowT=2,135s
 
M

minh_minh1996

Nếu con lắc đơn dao động trên mặt đường nghiêng 1 góc anpha so với mp nằm ngang thì :
g(hiệu dụng)=g*cosy (1) .
Mà T=2*pi*căn [L/g(hd)]
( Nếu bạn muốn hiểu rõ công thức ( 1) thì chỉ cần vẽ hình vẽ và chiếu lên trục Ox là ra ngay công thức ấy à ...)
( Câu này bi ghi bị sai : gốc nghiêng của dóc so với mặt phẳng nằm ngang là a=300 , ???? , ở đây có thể bạn đánh bị nhầm chăng : 30 độ , chứ chẳng có góc nghiêng nào là 300 cả , :D)
Câu 4: Ta có cứ 1g U235 thì chứa N(A)/235 nguyên tử ( N(A) là số Avonga )
Ta đổi đơn vị : 200MeV= X (j)
1Kg Ụ tỏa ra [ N(A)*X*10^3 ]/ 235=...
 
Top Bottom