CLLx-2010

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé!Bìa toán như sau:
1.Một CLLX gồm một vật nhỏ khối lượng 0,02kg và độ cứng 1N/m.vật được đặt trên giá đỡ cố định ngang dọc theo trục lò xo.Hệ số ma sát trượt là 0,1.Ban đầu giữa vật ở vị trí lò xo nén 10cm rồi buông nhẹ để con lắc dđ tắt dần.lấy g=10m/s2.Tốc độ lớn nhất vật đạt được trong quá trình dao động là:

A.40[TEX]sqrt{3}[/TEX] B.20[TEX]sqrt{6}[/TEX]

C.10[TEX]sqrt{30}[/TEX] D.40[TEX]sqrt{2}[/TEX]


Nếu bạn bit làm thì giúp mình với nha!thanks b n lắm,chúc b thành công trong cuộc sống!
 
H

hop.vp

theo m la nhu the nay . tinh do giam trong mot chu ki la 4 cm . suy ra 1\4 chu ki la 2 cm/ suy ra v= aw=8.5can2=40can2=D
 
R

rose_09101991

hi.là biên dộ dđ giảm do có lực ma sát..độ giảm biên độ:x= Fms;k.do đó biên độ mới sẽ là: A'=A-nuy.m.g/k=8cm
suy ra:
v=W.A'=40căn2
 
Top Bottom