Cllx-2010

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nhé,bài toán như sau:
1.CLLX dao động điều hoà với chu kì T và biên độ 5cm.Biết trong một chu kì,khoảng thời gian để vạt nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100cm/s2 là T/3.Lấy pi2=10.Tần số doa động của vật là:

A.4Hz B.3Hz C.1Hz D.2Hz

Nếu bạn bit làm thì giúp mình với nhé!thanks b n lắm,chúc b một ngày mới vui vẻ nha!
 
Q

quitplay

"Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100 cm/s2 là T/3"=> Khi gia tốc vượt tới đúng = 100cm/s2 thì khoảng thời gian khi đó ứng với nó là ▲t = T/3
CT: ▲t = φ*T/2π => φ = ▲t*2π/T = (T/3*2π)/T = 2π/3 => Khi gia tốc a=100 thì ứng với góc 2π/3
(Vẽ VTLG ra bạn nhé)
φ = 2π/3. Chiếu xuống trục nằm ngang, khi đó a = -1/2(w²A)
Chỉ xét độ lớn: / -1/2(w²A) / = 100
---> 1/2(w²A) = 100 => w² = 100*2/A = 100*2/5 = 40 = (2π)²
=> w = 2π(rad/s)
=>Tần số f = w/2π = 1Hz
 
R

rose_09101991

Biết trong một chu kì,khoảng thời gian để vạt nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá 100cm/s2 là T/3.do đó vẽ giản đồ vecto ra ta suy ra a=100cm/s^2 tại x=A/2.
thay số vào:a=w^2.x..ta được:100=2.5.40.f^2
==>f=1hz
hem pit đúng hem nữa bạn à
 
Top Bottom