[CLB] Nữ công gia chánh

T

tomcangxanh

ko đăng kí thì bạn vẫn có thể vào đọc bài trên topic, ko ai ép buộc
tuy nhiên CLB cần đc xác định thành viên, đăng kí hay ko là tự nguyện
 
C

cuncon_baby

thôi có j cho chị xin nhá.tìm vợ à?cũng hay pết đấy
mai cho chị cái ảnh của em
chị đi tìm em dâu cho nhá
----------------------->anh đo chị kún ơi 12 ùi hahahha
cho bon chen một chân đi kakkakaka còn "nữ công gia chánh "post lên sau hén
nick 4rum bên trái
Tủi:15 gần 16 ùi hahahah
sở thik:Chắc nữ công gia chánh nrùi nhưng moĩ tội làm chảng ra làm sao cháy khét, hư hong
nick y!h:nhokdautay_lovecun
 
Last edited by a moderator:
S

suzyana

Cho Suzy tham gia với! ^^ Còn nhỏ nhưng em mê mấy cái này lém
Tên thường gọi(có thể là tên thật hoặc nick name): Cứ gọi em là Suzy hay Ruby nhék!
Nick diễn đàn: Suzyana
Nick yh( nếu muốn): có nhưng em hok có online nữa (_ __!)
Tuổi:11
Sở truờng: (ko có cũng ko sao) các môn xã hội, "điệu" (mẹ em hay bảo thế ~_~)
Sở thích: bơi lội, phá nhà bếp của mẹ, "săn" mấy cửa hàng kẹp tóc,..v.v..
 
O

olympuslord

ơ...thế các chị em đã tự tay làm chưa hay là cop paste từ trên mạng...có dịp thì quay cảnh chị em làm cho tận mắt chứng kiến nha...chớ xem mấy cái ảnh chán quá trời....:D ( nữ công mình vào post dc ko nhỉ, mong là ko bị del bài ;)))
 
T

tjeujusjeuway

Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để nấu xôi nhưng điều đó lại thể hiện tấm lòng của bạn với ông bà, cha mẹ.

Xôi tam sắc (xôi tam hạt)
2.jpg


Nguyên liệu: 450g gạo nếp, 50g đậu đen, 50g đậu xanh cà vỏ, 50g lạc, muối.
Thực hiện: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 2 giờ, vớt ra rổ, để ráo, chia làm ba phần bằng nhau. Đậu đen ngâm nước 2 giờ, cho vào nồi với 1/4 thìa cafe muối.
Nấu cho đậu đen chín mềm, trộn với 1 phần nếp, sau đó cho vào nồi, chế nước xâm xấp mặt, nấu chín như nấu cơm. (Lưu ý: Vặn lửa nhỏ để hạt nếp mềm mà không bị khét).

Lạc ngâm nước 2 giờ, cho vào nồi với 1/4 thìa cafe muối, nấu đến khi chín mềm. Trộn lạc với 1 phần nếp, nấu chín như nấu với đậu đen.
Đậu xanh rửa xanh, trộn với 1/4 thìa cafe muối và 1 phần nếp. Cách nấu xôi đậu xanh giống như nấu xôi đậu đen hay xôi lạc.
Thưởng thức: Cho xôi vào khuôn tròn tạo hình, ăn kèm với muối vừng.



Xôi vò
3.jpg


Nguyên liệu: 400g gạo nếp ngỗng, 150g đậu xanh cà vỏ, 30g đường cát, dầu ăn, muối, 1 bó lá dứa.
Thực hiện: Nếp vo sạch, ngâm nước 2 giờ, vớt ra rổ, để ráo. Đậu xanh ngâm nước 30 phút, vớt ra, để ráo, xốc với 1/2 thìa cafe muối, hấp chín, giã mịn. Chia đậu xanh làm 2 phần. Một phần trộn với nếp, 10ml dầu ăn và 1/2 thìa cafe muối. Phần còn lại để riêng.
Chuẩn bị một xửng nước sôi, cho lá dứa vào, cho phần nếp đã trộn đậu xanh vào hấp chín. Đổ xôi ra một cái mâm, đánh tơi, để nguội.
Trộn tiếp phần đậu xanh còn lại vào xôi, hấp thêm khoảng 5 phút rồi rắc đường lên mặt xôi, nhắc xuống, trộn đều.
Thưởng thức: Múc ra đĩa, ăn kèm với chả lụa.


Xôi gấc
4.jpg


Nguyên liệu: 400g gạo nếp, 1 quả gấc chín đỏ, 50g đường cát, 10ml dầu ăn, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe rượu trắng.
Thực hiện: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 2 giờ, vớt ra rổ, để ráo. Gấc xẻ đôi, nạo lấy phần thịt gấc, cho vào tô. Cho rượu trắng, muối vào tô gấc, bóp nhuyễn thịt gấc thành hỗn hợp sền sệt, trộn vào nếp.
Cho nếp vào xửng hấp chín. Trộn đều xôi với đường và dầu ăn.
Thưởng thức: Múc xôi ra đĩa hoặc có thể cho vào khuôn tạo hình theo ý thích, dùng nóng hay nguội đều được.


Xôi khúc (xôi cúc)
1.jpg


Nguyên liệu: 300g gạo nếp, 150g đậu xanh cà vỏ, 150g bột nếp, 30g bột gạo, 100g thịt nạc đùi, 1 bó rau tần ô nhỏ (200g), muối.
Thực hiện: Thịt nạc đùi luộc chín, thái hạt lựu lớn. Nếp ngâm nước 2 giờ, vớt ra rổ, để ráo. Đậu xanh nấu chín với 1/2 thìa cafe muối, dùng thìa tán mịn, trộn thịt nạc vào, chia thành những viên nhỏ. Lá tần ô xay với 1 ít nước, vắt lấy nước.
Trộn bột nếp với bột gạo, cho từ từ nước rau tần ô vào, nhồi thật kỹ đến khi bột dẻo, mịn, chia thành từng viên nhỏ.
Nắn bột mỏng, cho viên đậu xanh vào giữa, nắn kín. Thực hiện với các viên còn lại. Trải 1 lớp nếp dày 1cm vào xửng, cho các viên bột lọc đậu xanh vào, sắp mỗi viên cách nhau 1cm. Trên cùng trải phần nếp còn lại, hấp chín.
Thưởng thức: Dùng nóng
 
Last edited by a moderator:
T

tjeujusjeuway

ơ...thế các chị em đã tự tay làm chưa hay là cop paste từ trên mạng...có dịp thì quay cảnh chị em làm cho tận mắt chứng kiến nha...chớ xem mấy cái ảnh chán quá trời....:D ( nữ công mình vào post dc ko nhỉ, mong là ko bị del bài ;)))


U chỉ đc cí nói đúng! thanks na`k! nhưng mu`k! hok bjk nên mỗi lần tìm cũng bjk xí ùi đọc trong này bjk thêm xí nữa! sau dần có zì ăn cũng bjk là ăn cí zì!!!!! heheeeeeeeee
 
N

nh0k_08

Đang nuôi móng chân, móng tay thì dễ rồi, tính sơn màu trắng hay đen đc nhể:M05::M025:
Trắng hay đen gì em cũng thấy kinh dị hết á :)):))
Trời cho như nào để như nấy ;))

@olympuslord: ko làm đc thỳ mí phải lập pic để bày cho nhau mừ làm, điều tất yếu chứ có chi mà thắc mắc hềy/:)/:)
 
T

tomcangxanh

aaaa chị kết món xôi cúc lắm á, kiểu nì về kêu mami làm, mami chị nấu xôi gấc ngon lém cơ, mà ko cần rượu đâu
Lá tần ô là gì????
xửng là gì????
tiếng miền Nam à bạn trẻ, chịu chả hiểu
@nh0k: nuôi cho nó dài nà, cắt tỉa dũa h nó vuông vắn dài đẹp mà ko sơn thì phí à. Vs lại chị chỉ sơn phần móng trên thôi, phần dưới sơn bóng
Chắc sẽ sơn trắng, thik lắm í >.< cơ mà h hết hot rồi, để ngón út màu đen :)
 
N

nh0k_08

Ờ ờ, kiểu đóa em thấy nhìu ùi
ếm bùa cho tí nữa đi ngủ gãy móng chân bà tôm keke
mách nước: rau tần ô chính lá rau cải cúc đấy bà tôm ợ
 
T

traitimvodoi1994

thôi có j cho chị xin nhá.tìm vợ à?cũng hay pết đấy
mai cho chị cái ảnh của em
chị đi tìm em dâu cho nhá
----------------------->anh đo chị kún ơi 12 ùi hahahha
cho bon chen một chân đi kakkakaka còn "nữ công gia chánh "post lên sau hén

ờ cái đó chị biết heo ạ
nhưng chị đã làm chị của chuột lâu rồi em ạ
chị em vs nhau lâu rồi mà
 
K

kristyano_ljubezen

như ban đầu tom nói, nơi này đón nhận tất cả các thành viên gia đình hocmai, ko phân biệt nam nữ
Bạn cũng có thể thấy anh chuột, lão chen đăng kí vào topic này
vì thế: welcome^^
Ế ! thôi làm cho đủ thủ tục đả =))
Tên : Trần Văn Luyện
Tên hay dùng : Chen Lian ... Chen lão gia ...vv
Yh : Xem phần chữ kí
Tuổi : 18
Nơi đang học : Viện đại học Oxford
Sở trường : Chơi piano ... karate ...hiphop... dịch thuật ... guita ... nấu nướng ... chém gió vs kua gái ..vv
Sở thích : NT vs bắn súng trường !
Còn j` nữa hok nhẩy ??
--> Bí quyết nấu ăn ngon :
.... .......
Ra tiệm mua =))
 
H

hoa_giot_tuyet

Em út xin một vé luôn nhé chị tomcangxanh :D
Tên thường gọi: pe' tuyet :)
Nick diễn đàn: hok thấy hả
Y!h: thiensu_snowdrop
Tuổi 13
Sở trường: Đi xem ké bí quyết của người khác, hehe =))
Sở thích: cái gì cũng thích, cái gì cũng yêu :x
Nói trước cho mấy chị và mấy anh (hehe) biết, em zô đây là chỉ xem thui, hok đóng góp gì đâu ... zi` bản thân hok biết làm cái gì hết ah :((. Mong rằng sau khi học CLB này sẽ khá hơn :((
 
C

cuncon_baby

ờ cái đó chị biết heo ạ
nhưng chị đã làm chị của chuột lâu rồi em ạ
chị em vs nhau lâu rồi mà
--------------------->gúm hén ghê nhoa hok nói vs em tiếng làm 2 lúa ghê lun nhé...........................
 
P

phamminhkhoi


Lá cải tần ô là lá (cải ) cúc. xôi cúc ở miền nam dùng lá tần ô thay cho lá khúc ở miền bắc. Ở miền Bắc thì có xôi khúc, lá khúc mọc ở bờ sông, vị thơm và đậm.
Cũng có 2 loại xôi cúc:
xôi cúc bạn nói là xôi cúc "miền Bắc" (vì lấy lá tần ô- lá cúc làm nguyên liệu- giống xôi khúc) khác với xôi cúc miền Nam (xôi đậu phộng có thêm hành phi và đậu xanh, trổ ra như bông cúc, hay bán ở các hàng bán dạo. )



Nhiều người nhầm xửng là món ăn (mè xửng) nhưng tiếng miền Nam thì xửng thì cái để đồ xôi (giống cái chõ miền Băc).

Pic này lạc đề hơi nhiều rồi đó.
 
N

nhobeo

kem caramen!!!!! ngon ngon ngon nhắm!!!!!!!!!!!!

kem caramen
caramen1.jpg


Nguyên liệu
- ½ hộp sữa đặc có đường.
- 4 lòng đỏ trứng gà ta.
- Đường, va ni.
- Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm.
- 2 cốc nước.

Thực hiện
- Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.
- Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.
- Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
- Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.
- Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.
- Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.

(st)
 
T

thanchetgoiemlasuphu93


Tên thường gọi: cốc, cóc, robbot, đại tỷ tỷ;))
Nick diễn đàn: thanchetgoiemlasuphu93
Nick yh: onlytreaty_wj
Tuổi: 17:-?
Sở truờng: moi sở trường của ng` khác;))
Sở thích: moi sở trường của ng` khác, chém gió, ngồi măm ... kể đến đây mệt r`, hum sau kể típ;))
 
T

trangbien

Canh Bò Nấu Khế Chua

Khế chua có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên các món ăn ngon. Canh bò nấu khế là món chế biến nhanh, khá đơn giản và lạ miệng.
Nguyên liệu

- 100 gr thịt bò bằm nhuyễn
- 3 quả khế cắt miếng mỏng
- 2 trái cà chua đỏ cắt múi cau
- 1 củ hành tím cắt miếng mỏng
- 2 nhánh ngò om cắt khúc
- 2 nhánh ngò gai cắt khúc.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 1/4 trái ớt cắt miếng mỏng, một lít nước lọc, 3-4 m hạt nêm, 1 m đường cát trắng, 1/4 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn.

thit-bo-khe.jpg


Cách làm

- Xào hành tím với dầu ăn cho thơm.
- Thêm thịt bò vào nồi, xào chín.
- Cho tiếp cà chua vào nồi xào sơ để lấy màu rồi cho khế vào.
- Thêm nước lọc, đun sôi lên.
- Nêm nước canh với hạt nêm cho vừa ăn.

Múc canh vào tô, thêm tiêu xay, ngò ôm, ngò gai và ớt sừng vào tô. Dùng nóng.
 
T

trangbien

Thịt Bò Trộn Dưa Leo


Món ăn có mùi thơm hấp dẫn, thịt bò đậm đà vị chua ngọt, dưa leo giòn, mát... Đây là gợi ý hay cho thực đơn gia đình bạn những ngày hè oi nóng này.

Nguyên liệu: Thịt bò loại thăn mềm: 200g, dưa leo: 2 quả, cà chua bi: 5 quả, hành tím: nửa củ, ớt tươi: 1 quả, mùi ta: 1 mớ, nước mắm: 1 thìa canh, nước cốt chanh: 1 thìa canh, tương ớt: nửa thìa canh, hạt nêm: nửa thìa canh, hạt tiêu: 1/4 thìa canh, đường: một thìa canh.

nom1.jpg


Cách làm:

- Bò rửa sạch, thái lát vừa, giần qua, ướp với hạt nêm và hạt tiêu.

- Nướng sơ qua, lưu ý chỉ nướng chín vừa.

- Hành tây thái mỏng ngâm dấm, đường.

- Dưa leo bỏ ruột, thái chéo trộn đều với thịt bò và hành tây, cà chua bi.

- Cho thêm rau mùi ta thái nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt và một chút đường. Lưu ý trộn nhẹ tay và đều.

- Cảm quan: Thịt bò khi ăn có vị chua ngọt, dưa leo giòn, thơm, ngấm vị, hành tây không bị hăng.
 
Top Bottom