Hóa clb hóa học 8

Lê Ninh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
81
33
36
21

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
cho 13,5g Al vào dd HCl 29,2% cho tới khi Al tan hết thu được 13,44 lít khí (đktc). Tính khối lượng muối khan tạo thành và nồng độ phần trăm của dd axit p/ứ
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
0,4 ........................................0,6
=> m muối = 53,4 (g)
nHCl = 2.nH2 =....
=> m HCl =. ...
=> C% = ...
p/s : bài này cứ sao sao ý nhỉ
 

abcxyzpre

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
5
0
61
23

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
cho 13,5g Al vào dd HCl 29,2% cho tới khi Al tan hết thu được 13,44 lít khí (đktc). Tính khối lượng muối khan tạo thành và nồng độ phần trăm của dd axit p/ứ
nAl = 0,5 mol
nh2 = 0,6 mol
Nếu như vẫn coi Al tác dụng với nước thì :
2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3h2
a.............................................1,5a
Al + 3H2O ---> Al(OH)3 + 3/2h2
b...............................................1,5b
=> a + b = 0,05
=> 1,5 (a +b ) = 0,09 -----> @abcxyzpre Không có Trường hợp này . Mà hiệu suất thì k phải vì đề nói Al tan hết =.= . Cứ kỳ kỳ
 
  • Like
Reactions: abcxyzpre
Top Bottom