Hóa 9 Chuyên

Dương Phúc Phương Nghi

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2019
12
1
6
TP Hồ Chí Minh
thcs nguyễn văn luông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm c5h12, c2h4(oh)2, c2h5oh, c4h9oh và một axit cacboxylic no đơn chức. Biết c5h12 và c2h4(oh)2 có số mol bằng nhau, hỗn hợp A kh có pư với dd agno3/nh3.
Đốt cháy a gam A thì phải dùng 11,76 lít kk, dẫn khó thoát ra vào bình đựg nước vôi trong dư thu được 9 gam kết tủa. Nếu cho a gam vào 500ml dung dịch koh 0,1M cô cạn dd spu thu được m gam rắn khan. Tính m
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Tự viết pư
theo phản ứng -> A gồm CmH2mO2 và CnH2n + 2O
gọi số mol của CnH2n + 2O là x, CmH2mO2 là y
có : nCO2 =nx + my =0,09
nO2 = 1,5nx + y(1,5m-1)=0,105
-> y = 0,03
và 1<m<3 -> m=2 -> m chất rắn = 4,06
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Tự viết pư
theo phản ứng -> A gồm CmH2mO2 và CnH2n + 2O
gọi số mol của CnH2n + 2O là x, CmH2mO2 là y
có : nCO2 =nx + my =0,09
nO2 = 1,5nx + y(1,5m-1)=0,105
-> y = 0,03
và 1<m<3 -> m=2 -> m chất rắn = 4,06
trong A có chất nào là CmH2mO2 đâu ạ?
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Top Bottom