Chuyen Vinh lan 3

N

nhocakai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>đun nóng hh gồm Fe và S có tỉ lệ mol 1:2 trong bình kín không chứa không khí thu được hỗn hợp X. cho X td với dd HCL dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 60%. Hiệu suất phản ứng giữa Fe và s là:
A>60% B>25% C>80% D>50%
2>một and mạch hở X có tỉ khối hơi so với H2 nhỏ hơn 30. X pứ tối đa với H2 theo tỉ lệ mol 1:3. Cho 0,1 mol X td vs dd AgN03 dư trong NH3 thì thu dc bao nhiu gam chất rắn?
A>19,4gam B>21,6 gam C>39,3gam D>41gam
6? cho m gam bột sắt vào dd chứa 0,2 mol AgN03 và 0,1 mol Cu(N03)2, khuáy đề đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 19,44gam chất rắn. Giá trị m=?
A>5,04 B>3,36 C>5,6 D>8,4
 
M

m4_vu0ng_001

1>đun nóng hh gồm Fe và S có tỉ lệ mol 1:2 trong bình kín không chứa không khí thu được hỗn hợp X. cho X td với dd HCL dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn giảm 60%. Hiệu suất phản ứng giữa Fe và s là:
A>60% B>25% C>80% D>50%
đặt nFe=1,nS=2=>m=120
khối lượng chất rắn giảm đi 60% là khối lượng của Fe dư và FeS
=>khối lượng S còn lại là 0,4.120=48g
=>nS=1,5 mol
=>nSphanung=0,5 mol
=>hiệu suất 50%
2>một and mạch hở X có tỉ khối hơi so với H2 nhỏ hơn 30. X pứ tối đa với H2 theo tỉ lệ mol 1:3. Cho 0,1 mol X td vs dd AgN03 dư trong NH3 thì thu dc bao nhiu gam chất rắn?
A>19,4gam B>21,6 gam C>39,3gam D>41gam
giả thiết =>X:CHCCHO
andehit có nối 3 đầu mạch,3 cácbon
=>mrawn=mAg+mAgCCCOONH4
=0,2.108 + 0,1.194=41g
6? cho m gam bột sắt vào dd chứa 0,2 mol AgN03 và 0,1 mol Cu(N03)2, khuáy đề đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 19,44gam chất rắn. Giá trị m=?
A>5,04 B>3,36 C>5,6 D>8,4
nhận xét mran<mAg cực đại=>Fe hết Ag+ phản ứng chưa hết và Cu2+ chưa phản ứng
Fe + 3Ag+ ===>Fe3+ + 3Ag
nAg=0,18=>nFe=0,06
=>mFe=3,36g đáp án B
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

6? cho m gam bột sắt vào dd chứa 0,2 mol AgN03 và 0,1 mol Cu(N03)2, khuáy đề đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu dc 19,44gam chất rắn. Giá trị m=?
A>5,04 B>3,36 C>5,6 D>8,4

[TEX]m_{Ag^+}=0,2.108=21,6 > 19,44[/TEX]

\Rightarrow [TEX]Ag^+[/TEX] dư \Rightarrow [TEX]Fe^{3+}[/TEX]

[TEX]n_{Ag}=\frac{19,44}{108}=0,18 \Rightarrow n_{Fe}=0,06 \Rightarrow m_{Fe}=3,36 (g)[/TEX]
 
Top Bottom