Chuyên Vinh 4

T

thehung08064

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68 A, trong thời gian t giờ thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình điện phân là 100%). Cho 16,8 gam bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 gam chất rắn. Giá trị của t là
A. 0,50. B. 1,00. C. 2,00. D. 0,25.
Câu 2 : Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm giữa Al và Cr2O3 trong điều kiện không có không khí, sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp X có khối lượng 43,9 gam. Chia X làm 2 phần bằng nhau. Cho phần 1 tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được 1,68 lít khí (đktc). Phần 2 phản ứng vừa đủ với V lít dung dịch HCl 1M (loãng, nóng). Giá trị của V là
A. 0,65. B. 1,15. C. 1,05. D. 1,00.
Câu 3 : Cho m gam hỗn hợp M gồm hai axit X, Y (Y nhiều hơn X một nhóm -COOH) phản ứng hết với dung dịch NaOH tạo ra (m + 8,8) gam muối. Nếu cho toàn bộ lượng M trên tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, sau phản ứng kết thúc thu được 43,2 gam Ag và 13,8 gam muối amoni của axit hữu cơ. Công thức của Y và giá trị của m lần lượt là
A. HOCO-CH2-COOH và 30,0. B. HOCO-COOH và 27,2.
C. HOCO-COOH và 18,2. D. HOCO-CH2-COOH và 19,6.
Hôm nay nghỉ giải lao rồi,thấy buồn buồn dow về làm luôn,giờ còn bí mấy câu này,mình mong các bạn giúp mình thật nhanh,cảm ơn các bạn nhiều.
Cuối cùng minh xin chúc tất cả các thành viên trên học mãi thi đại học thật tốt,tâm lý vững vàng,đạt được kết quả cao,và nhớ là đừng bao giờ có từ 'nhầm'.(mình cũng hay nhầm):)
 
T

thehung08064

moị người cố gắng giúp mình với nha,sắp thi rồi,cảm ơn mọi người nhiều lắm
 
T

thehung08064

sax,28 lần đọc mà chẳng ai giúp được tôi,mong mọi người cố gắng giúp mình,sắp thi rồi.
 
N

nhoc_maruko9x

Những bài hoá cuối cùng đây....

Câu 1: Điện phân với điện cực trơ dung dịch chứa 0,2 mol AgNO3 với cường độ dòng điện 2,68 A, trong thời gian t giờ thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình điện phân là 100%). Cho 16,8 gam bột Fe vào X thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và sau các phản ứng hoàn toàn thu được 22,7 gam chất rắn. Giá trị của t là
A. 0,50. B. 1,00. C. 2,00. D. 0,25.
Gọi x là [tex]AgNO_3[/tex] dư và y là [tex]HNO_3[/tex] tạo ra. Ta có x + y = 0.2

Ag tối đa tạo ra cũng chỉ < 0.2 mol tức là < 21.6g, vậy còn Fe dư.

Mol Fe phản ứng là 0.5x + 3y/8, Ag tạo ra là x, vậy có 108x - (0.5x + 3y/8)*56 = 22.7 - 16.8

Từ đó tìm được x = y = 0.1 hay t = 3600s = 2h.

Câu 2 : Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm giữa Al và Cr2O3 trong điều kiện không có không khí, sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp X có khối lượng 43,9 gam. Chia X làm 2 phần bằng nhau. Cho phần 1 tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được 1,68 lít khí (đktc). Phần 2 phản ứng vừa đủ với V lít dung dịch HCl 1M (loãng, nóng). Giá trị của V là
A. 0,65. B. 1,15. C. 1,05. D. 1,00.
Crom không phản ứng với NaOH thường nên [tex]n_{Al}[/tex] dư [tex]= 2/3 n_{H_2} = 0.05[/tex], vậy khối lượng [tex]Cr + Al_2O_3 = 20.6g[/tex]

Từ đó lập hệ PT: [tex]m_{Cr} + m_{Al_2O_3} = 20.6g[/tex] và [tex]n_{Cr} = 2n_{Al_2O_3}[/tex]


[tex]\Rightarrow n_{Cr} = 0.2,\tex{ }n_{Al_2O_3} = 0.1 \Rightarrow V = 1.15l[/tex]


Câu 3 : Cho m gam hỗn hợp M gồm hai axit X, Y (Y nhiều hơn X một nhóm -COOH) phản ứng hết với dung dịch NaOH tạo ra (m + 8,8) gam muối. Nếu cho toàn bộ lượng M trên tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, sau phản ứng kết thúc thu được 43,2 gam Ag và 13,8 gam muối amoni của axit hữu cơ. Công thức của Y và giá trị của m lần lượt là
A. HOCO-CH2-COOH và 30,0. B. HOCO-COOH và 27,2.
C. HOCO-COOH và 18,2. D. HOCO-CH2-COOH và 19,6.
Tác dụng NaOH tăng 8.8g muối tức là mol NaOH phản ứng = 0.4, hay x + 2y = 0.4

Tác dụng [tex]AgNO_3/NH_3[/tex] có tạo Ag nên X là HCOOH.

Tạo muối amoni của axit hữu cơ nên Y không thể là [tex](COOH)_2[/tex] mà là [tex]HOOC-R-COOH.[/tex]

[tex]n_{Ag} = 0.4 \Rightarrow n_{HCOOH} = 0.2 \Rightarrow n_Y = 0.1 \Rightarrow M_{muoi'} = 138 = H_4NOOC-CH_2-COONH_4[/tex]

[tex]\Rightarrow Y:\tex{ }HOOC-CH_2-COOH[/tex]

Thay mol vào ra m = 19.6g.
 
Top Bottom