Toán 8 Chuyên toán lớp 8

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Biết bài nào thì chỉ tui thôi hh
VD8. [tex]9y(y-x)=4y^2\Leftrightarrow 9(y-x)=4y\Leftrightarrow 5y=9x\Leftrightarrow y=\frac{9}{5}x[/tex].
Thay vào Q ta có:
[tex]Q=\frac{25x-9x}{6x+2.\frac{9}{5}x}=\frac{16x}{6x+\frac{18}{5}x}=\frac{16x}{\frac{48}{5}x}=\frac{5}{3}[/tex].
VD9 làm tương tự thôi!
 
  • Like
Reactions: Tientienvu

Tientienvu

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
32
6
6
Đắk Nông
THCS Phan Đình Phùng
VD8. [tex]9y(y-x)=4y^2\Leftrightarrow 9(y-x)=4y\Leftrightarrow 5y=9x\Leftrightarrow y=\frac{9}{5}x[/tex].
Thay vào Q ta có:
[tex]Q=\frac{25x-9x}{6x+2.\frac{9}{5}x}=\frac{16x}{6x+\frac{18}{5}x}=\frac{16x}{\frac{48}{5}x}=\frac{5}{3}[/tex].
VD9 làm tương tự thôi!
VD9 tui không phân tích được 3x-y=2√xy !!!
 

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
20
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
VD5 A= [tex](a-b)(b-c)(c-a)[/tex]
B=[tex](a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ac-bc-ca)[/tex]
câu c ta có hằng đẳng thức [tex](a+b+c)^3=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)[/tex] [tex]\Rightarrow(x+y+z)^3-x^3-y^3-z^3=3(a+c)(b+c)(c+a)[/tex]
câu d chắc cũng tương tự như câu c, bạn lên google tra thử nhé
VD6 [tex]x+y+z=0\Leftrightarrow x+y=-z\Rightarrow x^2+y^2+2xy=z^2 \Rightarrow x^2+y^2-z^2=-2xy[/tex]
làm tương tự với các mẫu còn lại, quy đồng lên ta có [tex]Q=-\frac{x^3+y^3+z^3}{2xyx}[/tex]
ta có [tex]-\frac{x^3+y^3+z^3}{2xyx}+\frac{3xyz}{2xyz}=\frac{x^3+y^3+z^3-3xyz}{2xyz}=0[/tex] do áp dụng câu b ở vd5
[tex]-\frac{x^3+y^3+z^3}{2xyx}+\frac{3}{2}=0\Rightarrow -\frac{x^3+y^3+z^3}{2xyx}=-\frac{3}{2}\Rightarrow Q=-\frac{3}{2}[/tex]
câu này mình không chắc lắm, bạn thay số vào thử xem sao nha
 
Top Bottom