chuyên quốc học huế đây!!!!!!!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt chấy chất x có CTPT CnH2nO2 với oxi gấp đôi lượng cần thiết trong 1 bình kín dung tích không đổi. sau khi đốt, nhiệt độ tăng gấp đôi, còn áp suất tăng 2.375 lần so với ban đầu. CT của X là:
a/C5H10O2
b/C2H4O2
c/C4H8O2
d/C3H6O2
 
K

kem_chocolate13

Viết PT CnH2nO2+[tex]\frac{3n-2}{2}[/tex]O2-------->nCO2+nH2O
[tex]\frac{nsau}{ntruoc}[/tex]=0.5*2.375=19/16
=>[tex]\frac{2n+\frac{3n-2}{2}}{1+3n-2}[/tex]=19/16
=>n=3
=>C3H6O2
 
Top Bottom