Vật lí 9 Chuyên phổ thông đại hoc sư pham

T

trang_tieu_thu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : ba bạn Minh Toàn và Thắng cùng khởi hành từ Avaof lúc 7 h 30' để đến B , theo cùng 1 đường thẳng . Quãng đường AB= 9km . Do chỉ có một xe đạp nên Minh chở Toàn đến B với vận tốc v1=15km/h rồi ngay lập tức quay lại đón Thắng . Trong lúc đó , Thắng đi bộ với vận tốc v3=5km/h
a, Thắng đến B lúc mấy h ? Quãng đường Thắng phải đi bộ là bao nhiêu km ?
b ,Để Minh và Thắng đến B cùng 1 lúc 8h30' thì Minh thả Toàn tại một điểm nào đó để đi bộ còn Minh ngay lập tức quay lại đón Thắng . Tìm quãng đường đi bộ của Toàn và thắng . Toàn đến Blucs mấy giờ ? biết vận tốc đi bộ của Toàn là v2= 6km/h và vận tốc đi xe đạp của Minh là ko đổi
Câu 2 ; Một nhiệt lượng kế hình trụ khối lượng m=200g chứa sẵn một lượng nước có cùng khối lượng m ở nhiệt độ t1 = 10*C .Nhiệt lượng kế đặt trên mặt bạn nằm ngang .Ban đầu người ta thả nhẹ một cục nước đá có khối lượng M ở nhiệt độ 0*C vào nhiệt lượng kế thì thấy khi cân bằng nhiệt trong nhiệt lượng kế , cục nước đá tan được 1/3 khối lượng của nó và luôn nổi trong khi tan . Chiều cao của nước trong nhiệt lương kế khi đó là h1. Sau đó rót thêm nước ở nhiệt đọ t2=40*C vào nhiệt lượng kế cho đến khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của nước lại trở về t1 và chiều cao của nước trong nhiệt lượng kế là h2=2h1 . Cho biết nhiệt dung riêng của nước là c=4200J/kg .K , nhiệt độ nóng chảy của nước đá ở 0*C là 336.10^3 J/kg .bỏ qua sự giãn nở vì nhiệt của nước , nhiệt lượng kế và sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài . Xác định nhiệt dung riêng của nhiệt lượng kế và khối lượng M của cục đá
Câu 3 : Cho mạch điện như hình vẽ : Hiệu điện thế UAB= 16V không đổi , đèn Đ loại 3V- 3 W , điện trở r =2ohm , R2 = 4ohm , R3 là biến trở . Ampe kế A có điện trở không đáng kể còn vôn kế có điện trở rất lớn .
a. Đèn Đ sáng bình thường , vôn kế có cực dương mác vào M và chỉ 5V . Tìm R1 , giá trị của biến trở R3 vafsoos chỉ ampe kế khi đó .
b thay đèn Đ = 1 điện trở có cùng giá trị điện trở của đèn . Tìm giá trị của biến trở R3 để công suất tiêu thụ trên nó là lớn nhất ? Tính giá trị lớn nhất đó và số chỉ của vôn kế khi đó
Bỏ qua điện trở của các dây nối , coi các điện trở ko thay đổi theo nhiệt độ
LN0.12187552_1_1.bmp

ảnh mình vẽ xấu chấp nhận nha .
Bài 4 Cho ba điểm A, B, C thuộc một trục chính của 1 TK , AB=36 cm , AC= 45cm . nếu đặt vật sáng tại Athif ta thu được ảnh thật của nó tạo bởi TK tại C . Nếu đặt vật sáng tại B thì ảnh ảo cảu nó tạo bởi TK cũng ở C . Tìm tiêu cưh của TK
Câu 5 Một tàu điện chuyểnđộng đều theo một chiều không đổi theo 1 đoạn dường thẳng nằm ngang vs vận tốc ko đổi là v , cườn độ dòng điện 1 chiều ko đổi chạy qua động cơ của tau là I1= 100A và hiệu suất của động cơ là H1 =90% . khi tau điện này chuyển động đều trên đoạn đường thẳng xuống dốc vs cùng vận tốc cùng là v thì cường độ dòng điện qua động cơ của tàu =0 . Nếu tàu điện đó cd thẳng đều trên cùng đoạn đường dốc này thì lên trên vs cùng vận tốc là v thì cường độ dòng điện ko đổi chạy qua động cơ là bn ? Tìm hiệu suất của động cơ khi đó , từ đó rút ra nhận xét . Biết rằng hiệu điện thế cung cấp cho động cơ của tàu luôn được giữ ko đổi . Lực cản td lên tàu luôn có độ lớn ko đổi , cùng phương và ngược chiều cd của tàu . Phần năng lượng điện hao pjis trong động cơ của tau điện là do tỏa nhiệt ở điện trở của nó . Coi điện trở của động cơ ko thay đổi theo nhiệt độ .. ..
xong rùi
;)
 
Last edited by a moderator:
M

mjkwa

bài 2/ [TEX]\frac{M}{3}[/TEX][tex]\lambda[/tex] = m(c + [TEX]c_1[/TEX])10 (1)
([TEX]\frac{2}{3}[/TEX][TEX]\lambda[/TEX] - 20c)M = m(2c - [TEX]c_1[/TEX])10 (2)
(1), (2) => [TEX]c_1[/TEX] = 1400 J/(kg.độ)
 
T

trang_tieu_thu

các bạn làm giúp mình bài 5 xem ko bit mình bị sai chỗ nào đấy ko ra kết quả đúng :D
 
Top Bottom