Chuyên Nguyễn Huệ (TT)

S

stella_htm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp X gồm 2 a- amino axit mạch hở no cso 1 nhóm -COOH và -NH2, đồng đẳng kế tiếp có phần trăm khối lượng oxi là 37,427%.Cho m gam X tác dụng với 800ml dd KOH 1M dư .Sau pư cô cạn dung dịch thu được 90,7g chất rắn khan.m có giá trị là:
A.67,8g B.68,4g C.58,14g D.58,85g

2.HH X gồm HCHO,CH3COOH,HCOOCH3 và CH3CH(0H)COOH.Đốt cháy hoàn toàn hh X cần V lít 02(DKC) sau pư thu được CO2 và H20.Hấp thụ hết sản phẩm cháy vào nước vôi trong dư thu được 50g KT.Vậy giá trị của V tương ứng là:
A.7,84lit B.8,4l C.11,2l D.16,8l

3.X là một a-amino axit no chứa 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2.Từ m gam X điều chế được m1 gam dipeptit.Từ 2m gam X điều chế được m2 gam tripeptit.Đốt cháy m1 gam dipeptit thu được 0,3 mol H20.Đốt chấy m2 gam tripeptit thu được 0,55 mol H20.Giá trị của m là :
A.11,25g B.13,35g C.22,5g D.26,7g
 
H

hercules_1194

Bài 2 nhận xét thấy CTQT của hh là CnH2nOn
pt cháy: CnH2nOn + n O2 -> nCO2 + nH2O
ta có: nO2 = nCO2 = nCaCO3 = 50/100 = 0,5 mol \Rightarrow V O2 = 0,5 x 22,4 = 11,2l
 
Top Bottom