Chuyên Nguyễn Huệ lần 1 ,nhờ MN

S

stella_htm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn 29,16g hh X gồm RCOOH,C2H3COOH và (COOH)2 thu được m gam H20 và 21,952l CÒ2 dkc.Mặt khác 29,16g hh X pu hoàn toàn với NaHCO3 dư thu được 11,2l CO2.Giá trị của m là:
A.10,8g B.9g C.8,1g D.12,6g

2.Giả sử gang cũng như thép chỉ là hợp kim của Fe,C và sắt phế liệu chỉ gồm Fe,C và Fe203.Coi pu xảy ra trong lò Mảrtanh là: Fe203 +3C--->2Fe +3CO .Khối lượng sắt phế liệu(chứa 40% Fe203 ,1%C) cần dùng để khi luyện với 6 tấn gang 5%C trong lò luyện,nhằm thu được loại thép 1%C là:
A.1,82 tấn B.2,73 tấn C.1,98 tấn D.2,93 tấn

3.Cho từ từ dd NaHCO3 0,1M,K2CO3 0,2M vào 100ml dung dịch HCl 0,2M,NaHSO4 0,6M thu được V lít CÒ thoát ra dkc và dd X.Thêm vào dd X 100ml dung dịch KOH 0,6M,BaCl2 1,5M thu được m gam KT.Giá trị của V và m là:

A.0,448l và 11,82g B.0,448l và 25,8g
C.1,0752l và 23,436g D.1,0752l và 24,224g
 
L

longthientoan07

Câu1: nCO2=0,98mol (1), nCO2=0,5 (2)
dễ thấy nO2 (trong X) =nH+(trong X) =nCO2(2) =0,5mol
---> mH( trong X) =mX-mC-mO2= 29,16- 0,98*12-0,5*32=1,4mol
----> nH20=1/2nH+=0,7mol ---> mH2O=0,7*18=12,6
 
S

stella_htm

Không hiểu dòng nO2 =nH+ =nCO2 bạn giải thích rõ được không bạn .Thanks bạn nhiều
 
Top Bottom