[Chuyên mục] Hỏi - Đáp về kinh nghiệm thi vào 10

S

s0cbay_kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

leaf2.gif
leaf2.gif
leaf2.gif


Bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi chuyển cấp

Bạn đang lo lắng

Bạn muốn biết kinh nghiệm của những người đi trước

Nên học gì? nên chuẩn bị những gì?.....

Đây sẽ là pic dành cho bạn

Post câu hỏi, thắc mắc, và bạn sẽ được những người "có kinh nghiệm" và "đã thành công" trong kì thi chuyển cấp giải đáp thắc mắc cho bạn.

Còn chần chừ gì nữa, hãy học hỏi kinh nghiệm đi nào !
leaf5.gif
leaf5.gif
leaf5.gif


P/S: Chỉ chấp nhận những câu hỏi về kinh nghiệm thi, kinh nghiệm làm bài. Những câu hỏi ngoài lề sẽ không được giải đáp và coi như spam=> del không cần nhắc nhở

và: NGHIÊM CẤM SPAM DƯỚI MỌI HÌNH THỨC
 
Last edited by a moderator:
R

rylu

CHO E HỎI

ÔN GÌ BÂY GIỜ Ạ :(

E ĐI THI CHỈ SỢ LẠC ĐỀ THUI :((

Ở LỚP THÌ ĐC ĐIỂM CAO, NHƯNG BỖNG DƯNG GIỜ SỢ THI :-s

A MEN !!!!
 
M

meobachan

CHO E HỎI

ÔN GÌ BÂY GIỜ Ạ :(

E ĐI THI CHỈ SỢ LẠC ĐỀ THUI :((

Ở LỚP THÌ ĐC ĐIỂM CAO, NHƯNG BỖNG DƯNG GIỜ SỢ THI :-s

A MEN !!!!

Thường thì đề cho ra trong phạm vi từ đầu đến cuối chương trình học. :D.
Em thường đạt điểm cao trong lớp mà lại sợ làm lạc đề à? :-/
Sợ thi là tâm lý bình thường của nhiều người, không riêng gì em :D. Khi vào phòng thi, em cứ lẩm nhẩm câu thần chú này là sẽ thấy thoải mái và tự tin hơn: "Mình sẽ làm bài tốt. Mình sẽ làm bài tốt". :))
 
B

bananamiss

tớ đi thi văn ko bao giờ run ( chỉ môn văn thôi ) nhưng cũng ko bao giờ làm văn có cảm xúc, văn cực kì khô cứng
vậy các anh chị đi trước có kinh nghiệm gì hay ho ko ?
 
M

meobachan

Nếu nói về cảm xúc thì thôi rồi, không có kinh nghiệm gì "chỉ bảo" đựơc vi cảm xúc là thiên về tình cảm của mỗi con người. Trước 1 vấn đề mà bản thân họ không có cảm xúc thì dù có cố, có ép cũng không sao được, có chăng cũng chỉ là những cảm xúc gượng gạo, do nhào nặn ra, càng làm cho bài văn của mình khô cứng hơn.
Hồi trước mình cũng thế, văn viết cực khô cứng, và cũng chẳng có cảm xúc nào =((. Thế là mình cố tìm giải pháp khắc phục tình trạng này như đọc nhiều cuốn sách "bồi dưỡng" về tâm hồn như Hạt giống tâm hồn, Chicken soup for the soul, tìm đọc những truyện ngắn hay những bài tản văn chiêm nghiệm về cuộc sống (ở báo Áo Trắng :x) => miệt mài đọc 1 mùa hè, cuối cùng giọng văn cũng cải thiện. =(( NHưng đó là giải pháp mà mình thấy hữu hiệu với mình, không biết với bạn thì sao? ^^
 
R

rylu

Văn em toàn viết một mạch, suy nghĩ phát là viết luôn

có nên thía k ạ

e k bao giờ làm dàn ý :))

vì lười là chủ yếu ạ =))
 
M

minhtuyenhttv

;)) me too nhg mà mình khác chỗ là làm cái mở bài, thân bài thì tự sướng thẳng lun, khỏi dàn bài ( nên làm văn ngu cực kì ;)) )
 
H

hongtuan96

èo bạn kg làm dàn ý trc khi làm 1 bài văn là 1 điều....tối kị . Ý của bạn khi làm bài sẽ ko đủ , dễ bị lạc đề hay mắc những sai lầm như lặp từ và bài văn lủng củng kg mạch lạc , kg cảm xúc =.='' Thía thì bài viết của bạn sẽ đc bao nhiêu điểm ?
Cố gắng khắc phục đi bạn nhé ~~
 
R

rylu

èo bạn kg làm dàn ý trc khi làm 1 bài văn là 1 điều....tối kị . Ý của bạn khi làm bài sẽ ko đủ , dễ bị lạc đề hay mắc những sai lầm như lặp từ và bài văn lủng củng kg mạch lạc , kg cảm xúc =.='' Thía thì bài viết của bạn sẽ đc bao nhiêu điểm ?
Cố gắng khắc phục đi bạn nhé ~~

nói thật

làm cái dàn bài xong thì văn viết lủng củng vs lại k đc dài cho lắm

vì nghĩ thía nào viết thía ấy nó có cảm xúc hơn

nếu làm dàn bài nó cứ kiểu bị bó buộc :(
 
H

hongtuan96

èo zị là shao nhỉ ! Thế bạn p/tích 1 khổ của 1 bài thơ kg dùng dàn ý đc bao nhiêu trang ?
 
R

rylu

èo zị là shao nhỉ ! Thế bạn p/tích 1 khổ của 1 bài thơ kg dùng dàn ý đc bao nhiêu trang ?

thía cứ phải làm dàn ý à

ôi:((

chả mún làm

nhưng giờ phải sửa vậy

nói thưc: làm dàn ý khó lắm

ai cho e vài kinh nghiệm đi

cái congchuatuyet_Ic nó đi thi tỉnh môn văn mà chả chia sẻ kinh nghiệm cho mềnh

khiêm tốn wa' :-j
 
B

bangtam81

dễ lắm bạn hãy viết ra cái ý bạn cần viết và săp xếp nó sao cho hợp lí
kinh nghiệm nè
và hãy viết nó hết ý này ùi đến ý kia
bạn sẽ hem bị lạc đề hay bị viết lang mang
hjx nghĩ lại cái lúc thi sao mà hem chịu học thế mà cũng đậu vào trường công
 
B

bangtam81

trời bạn hem đọc sách thì sao trâu dồi được
hay là bạn đọc lại những cai đã học từ năm lớp 6=>9
và hãy đọc sách mẫu ý
 
B

bangtam81

trời mỗi bài văn là một dàn ý riêng
hok phải học và ai đó là đủ phải có một cái cho riêng mình để đạp được cái mình muốn chứ
 
T

thuyhoa17

vì nghĩ thía nào viết thía ấy nó có cảm xúc hơn

viết kiểu ấy sẽ ra 1 bài văn chơi, một bài văn có cảm xúc nhưng cứ kiểu ý này viết rồi, nhưng lại chợt nghĩ ra ý khác, viết vào, rồi lại nhứo tới ý đó còn thiếu, thật là chính điều đó đã gây nên thực trạng đó là lan man và lạc đề đấy đệ à.

nếu làm dàn bài nó cứ kiểu bị bó buộc :(


Dàn bài là 1 bước quan trọng của làm văn, đệ cố gắng đừng buộc vào dàn bài cái suy nghĩ là phải đúng, dàn bài là ý những phác thảo, hãy nhớ: đi thi là để làm bài văn chứ ko phải là viết dàn bài cho ban giám khảo đọc, và để làm được một bài văn hay thì phải có dàn bài, nó như xấy nhà, phải có mống nhà, trụ nhà thì nhà mứoi có thể xây nên và đứng vững đc.
:)
 
H

hongtuan96

cảm nhận bằng tâm hồn T_T nghe sao nó sâu xa quá =]] nên cách tốt nhất chỉ là đọc sách thoy ~~
 
H

hongtuan96

nhưng tớ nghĩ làm dàn ý tốn time lắm :(
Tuy là vậy nhưng trong đợt thi lên cấp 3 thì đa

phần là 1 câu " cho điểm " , 1 câu ý về phần

t/việt còn bài phân tích thôi mà tận 150' thế thì

chỉ sợ làm thừa chứ sợ gì tốn hở cậu =]] vs lại ko

lập dàn ý viết 1 mạch thì có time cũng chả đc

nhiêu điểm T_T
 
Top Bottom