Chuyên KonTum !

F

forever_love_thienthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :
Một sợi dây đàn hồi AB với [TEX]AB= n\frac{\lambda }{2}[/TEX]. Điểm S trên dây thoả mãn [TEX]SB = 9,75\lambda [/TEX]. Nguồn phát sóng S có pt u=a sin(10pit). Biết sóng không suy giảm, vận tốc truyền sóng v = 1m/s. Điểm M gần B nhất có pt u = asin(10pit) cách B 1 đoạn là :
A. 0.2m
B. 0.3m
C.7/60 m
D. [TEX]\frac{1}{6}[/TEX]
Câu 2 :
Mạch RLC nối tiếp. Khi đặt điện áp xoay chiều có [TEX]\omega [/TEX] (mạch đang có tính cảm kháng). Cho [TEX]\omega [/TEX] thay đổi ta chọn được [TEX]{\omega }_{0}[/TEX] làm cho cường độ dòng điện hiệu dụng có giá trị lớn nhất là [TEX]{I}_{max}[/TEX] và 2 trị số [TEX]{\omega }_{1}[/TEX] và [TEX]{\omega }_{2}[/TEX] với [TEX]{\omega }_{2} - {\omega }_{1} = 200\pi [/TEX] thì cường độ dòng điện lúc này là [TEX]I = \frac{{I}_{max}}{\sqrt{2}}[/TEX]. Cho [TEX]L = \frac{3}{4\pi }[/TEX](H). Điện trở có trị số nào :
A. 150
B. 200
C. 100
D. 125
Câu 3 :
Cho đoạn mạch AB gồm 3 đoạn AM,MN và NB mắc nối tiếp. Đoạn Am chứa tụ [TEX]C = \frac{1}{6\pi } . {10}^{-3} [/TEX] F. đoạn MN chứa cuộn dây có r = 10 ôm, [TEX]L= \frac{3}{10\pi }[/TEX]H. đoạn NM chứa biến trở R. Đặt vào A,B một điện áp xoay chiều có tần số có thể thay đổi được. Khi cố định f = 50 Hz , thay đổi R thì điện áp hiệu dụng AM đạt giá trị cực đại[TEX] {U}_{1}[/TEX]. Khi cố định R = 30 ôm, thay đổi f thì điện áp hiệu dụng AM đạt giá trị cực đại [TEX] {U}_{2}[/TEX]. Khi đó [TEX]\frac{{U}_{1}}{{U}_{2}}[/TEX] là :
A. 1.58
B. 3.15
C. 0.79
D. 6.29
Câu 4 :
Khi chiều lần lựơt 2 bức xạ có bước sóng [TEX]{\lambda }_{1}[/TEX] và [TEX]{\lambda }_{2} =0.8 {\lambda }_{1}[/TEX] vào bề mặt một tấm kim loại thì các electron quang điện bật ra với tóc độ cực đại lần lựơt là v và 2v. Nều chiếu bức xạ có [TEX]{\lambda }_{3} = 0.5{\lambda }_{1}[/TEX] vào tấm kim loại đó thì các elẻcton quang điện bật ra với tốc độ cực đại là :
A. 3.6v
B. 2.7v
C. 3.2v
D. 4v
có thời gian mình post tiếp ! :):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
H

herophan08

bạn post nguyên đề đi cho sốc :)) đề hay phết........................................
 
F

forever_love_thienthan

xin nhờ các ProMod giải giúp mình với !
Chân thành cảm ơn !
 
H

huubinh17

mình chỉ nói hướng làm
Bài 1 gọi khoảng cách SB=[tex]l[/tex], khoiảng cách từ M đến B là [tex]x[/tex], khi đó sóng tới ở S là asin thì bạn viết sóng tổng hợp ở điểm M với M nằm trong đoạn SB
Khi đó thế [tex]l=9.75\lambda[/tex] zô thì sẽ thấy M vẫn dao động với hàm sin, phù hợp với yêu cầu đê bài, bây h bạn chỉ cần thế đáp án zô phần biên độ, sẽ thây chỉ có x=7/60 là thỏa sin=1/2 thôi

Bài 2 thì suy ra ngay [tex]R=Z_L -Z_C[/tex] trị tuyệt đối cho oách :D
rồi chơi thêm một cái nữa là [tex]w_1w_2= \frac{1}{LC}[/tex]
Suy ra [tex]w_1L=\frac{1}{w_2C}[/tex]
thế zô cái chổ [tex]=Z_L-Z_C[/tex] đi rồi sẽ thấy [tex]R=L(w_1-w_2)[/tex] thế nhá !!!!!!

Bài 3 thì thế ày, ông thay đổi R để [tex]U_C[/tex] lớn nhất thì tất nhiên R=0 rồi, thế nhá

Còn thay đổi f để [tex]U_c[/tex] lớn nhất thì tất nhên [tex]Z_L- Z_C =0[/tex] , là ra rồi còn gì
 
H

huubinh17

bài số 4 nói thật là chỉ có 1 hướng mà tui làm từ đầu năm học tới h thôi, đó là dựa zô 2 bước sóng ban đầu, ông dùng Anh-xtanh, rồi trừ vế theo vế, suy ra giới hạn quang điện hoặc công thoát cho nó sướng) theo bước sóng, có hết rồi, chỉ cần viét thêm thằng thứ 3 với côngthu717c Anh-xtanh nữa, thế từ từ là ra thôi hà
 
Top Bottom