English [CHUYỆN HỌC CHUYÊN] 3 năm học trường Chuyên - Mình có những gì?

ng.htrang2004

Cựu Mod Anh
Thành viên
9 Tháng chín 2017
6,071
1
10,048
1,174
19
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh - ViKClanha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu ai hỏi mình, 3 năm ở Chuyên có ý nghĩa như thế nào với mình, mình xin nói, 3 năm ấy là 3 năm đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình, là 3 năm làm nên những giá trị có lẽ sẽ theo mình suốt cả cuộc đời. Vậy mình có gì suốt những năm tháng vừa qua?

1661257712059.png1661258074313.png
(Mình và chiếc áo Chuyên mơ ước nè ^^)

1. Mình có một môi trường hoàn toàn mới, một cơ hội rất lớn để bước qua thế giới ngoài kia, nơi lớn hơn rất nhiều so với cánh đồng, với đồi núi nơi mình sinh ra và lớn lên. Mình học ở một ngôi trường miền núi. Mình lớn lên ở nông thôn. Ngay từ nhỏ, mình luôn khao khát được đi thật ra, đến những nơi mà ngày ngày mình thấy được trên TV, và tấm vé vào Chuyên với mình, hơn cả một tấm vé bước vào một ngôi trường, đó là cơ hội để mình khám phá dần thế giới rộng lớn hơn những gì mình đã có trong những năm tháng sống ở quê. Mình thay đổi môi trường học tập và sinh sống, khó khăn thì có vô cùng nhiều đấy, nhưng may mắn mình vẫn luôn nỗ lực để vượt qua hết khó khăn và luôn khao khát cơ hội phát triển bản thân, thế nên 3 năm qua có thể nói là những bước đi chắc chắn đầu tiên, là hành trang cực kì vững chắc cho mình trên chặng đường Đại học sắp tới.

2. Mình có những mối quan hệ rất tuyệt vời. Các bạn ở Chuyên ai cũng giỏi, giỏi học, giỏi chơi, giỏi làm. Mỗi con người là một cá thể riêng, đi theo một con đường riêng, sống theo một phong cách riêng. Điều này khiến mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc mỗi khi đến trường, bởi mình biết chỉ cần xuất hiện ở trường là mình đã gặp được những người bạn, người anh, người chị, người em có trong mình những điều đáng để mình học hỏi. Đương nhiên là cũng có lúc mình peer pressure lắm á, nhưng điều đó cũng dạy cho mình bài học về niềm tin vào bản thân và lòng kiên định, bởi nếu mình không kiên định thì mình sẽ bị hòa tan trong một tập thể quá nhiều màu sắc mà mãi mãi mình không thể nổi trội lên với gam màu của chính mình.

3. Mình có những cơ hội rất tốt để phát triển bản thân. Học Chuyên cho mình cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa và đây cũng là cái nôi nuôi dưỡng và phát huy những kĩ năng mềm của mình. Mình có những ngày tháng sửa tới sửa lui một lá đơn, có những ngày miệt mài đi xin tài trợ, có những ngày ăn rồi ngủ tại Hội trường lớn của trường cho những buổi rehearsal … Sau mỗi lần như thế, mình học hỏi được vô cùng nhiều kĩ năng mềm, từ tổ chức sự kiện, xây dựng networking, kĩ năng đàm phán, kĩ năng lãnh đạo, … Đừng tưởng điều này không có ích cho việc học nhé ^^ Nhờ sự tự tin và năng lực lãnh đạo được rèn dũa trong những ngày tham gia hoạt động ngoại khóa, mình thường xuyên làm leader trong các project ở lớp (ở trường mình thầy cô đi theo hướng giảng dạy project-based learning, nghĩa là bọn mình sẽ được tham gia nhiều vào các project trên lớp để học và trải nghiệm), đồng thời làm presenter trong các buổi thuyết trình nên thầy cô rất ấn tượng và thường cho mình điểm cao vì sự mạnh dạn, khả năng sáng tạo, khả năng quản lý nhóm, …

Đó là 3 điều giá trị nhất khi mình ở Chuyên ^^ Nếu các bạn yêu Chuyên, một lòng khao khát khoác lên mình chiếc áo Chuyên thì hãy mạnh mẽ lên, bản lĩnh lên ^^ Học Chuyên vui lắm, tuyệt vời lắm luôn nè. Bạn nào cần chiếc động lực thi Chuyên thì hãy tiếp tục theo dõi mình nhé :> Mình sẽ luôn là một cựu học sinh Chuyên đem hết những trải nghiệm để làm động lực cho các bạn.

Các bạn theo dõi [SERIES] Chuyện học Chuyên để biết thêm nhiều điều hay ho nhé ^^
 

Attachments

  • 1661257703930.png
    1661257703930.png
    578.5 KB · Đọc: 2
Last edited:
Top Bottom