chuyển hóa tinh bột

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình với mình làm nhưng không ra kết quả
chuyển hoá 2,7 kg tinh bột chứa 20% tạp chất thành rượu etylic. Tính thể tích rượu 50 độ thu được và trong quá trình chế biến rượu hoa hụt mất 10%
A 1875 B 1775 C 1725 D 1825

Cho axit đơn chức X tác dụng với 200 ml dung dịch NaOH 1M sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được 12,2 gam chất rắn khan . vậy X là
A HCOOH B C2H5COOH C CH2=CH-COOH D CH3COOH
 
C

ctm1455

Cho axit đơn chức X tác dụng với 200 ml dung dịch NaOH 1M sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được 12,2 gam chất rắn khan . vậy X là
A HCOOH B C2H5COOH C CH2=CH-COOH D CH3COOH
Cho giáo sư đặt cục rạch nầu :M049:
RCOOH + NaOH ----> Chất rắn (có thể có NaOH dư)
x..........+.......(8)........ = ..........(12,2) ==>x = 4,2
a<-----------a

Gọi a là số mol NaOH phản ứng theo tỷ lệ có mol NaOH Phản ứng = mol axit
=>m axit = (R + 45)a=4,2 =>[TEX]R = \frac{4,2-45a}{a}[/TEX]
Cậu dùng máy tính thử thì thấy 0,05<a<0,09 vì gốc R trong 4 đáp án chỉ chạy từ 1->29
và số mol NaOH dư lớn hơn hoặc = 0,1 mol
Bây giờ là lúc dùng thủ đoạn :M059: ta thấy nếu

+) R là [TEX]{C}_{2}{H}_{5}[/TEX] (M=29) Thì a = [TEX]\frac{21}{370}[/TEX]=>Loại
+) R là CH2=CH (M=27) thì a = [TEX]\frac{7}{120}[/TEX]=> Loại
+) R là H (M=1) thì a = [TEX]\frac{21}{230}[/TEX]=>Loại
+) R là CH3 (M=15) thì a= 0,07 ==> Số đẹp nhỉ
Vậy thì đáp án là CH3COOH.
Giờ thì trã lời giáo sư, con là trai hay gái :khi (107):
 
Top Bottom