chuyên hà tĩnh 2012

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Cho mạch điện xoay chiều gồm ba phần tử mắc nối tiếp: điện trở R; cuộn cảm L =1/4Pi H và tụ điện C. Cho biết điện áp tức thời ở hai đầu đoạn mạch là u = 90.cos(ωt + π/6)V. Khi ω = ω1 thì cường độmdòng điện chạy qua mạch là i = 2 .cos(240πt - π/12)A, t tính bằng giây. Cho tần số góc ω thay đổi đến giá trị mà trong mạch có cộng hưởng dòng điện, biểu thức điện áp giữa hai bản tụ điện l

A. uC = 45can2.cos(100πt - π/3)V. B. uC = 45can2.cos(120πt - π/3)V.

C. uC = 60.cos(100πt - π/3)V. D. uC = 60.cos(120πt - π/3)V.
2/Câu 44: Đầu A của sợi dây đàn hồi dài vô hạn dao động theo phương vuông góc với dây với chu kì T=10s. Biết tốc độ truyền sóng trên dây v=0,2m/s. Khoảng cách giữa hai điểm trên dây gần nhau nhất dao động vuông pha là :
A. 1,5 m. B. 2,5 m. C. 5 dm. D. 0,5 cm.
đáp án C
3/Câu 60: Hai hình trụ đặc cùng chiều cao được làm từ cùng một loại vật liệu, có bán kính lớn gấp đôi nhau (r2= 2r1).
Tỷ số mô men quán tính đối với trục hình trụ của chúng I2 là :
I 1
A. 2. B. 32 C. 16. D. 4

các bạn giải chi tiết hộ mình
 
C

cu_khoai_tay_220994

Câu 4: Cho mạch điện xoay chiều gồm ba phần tử mắc nối tiếp: điện trở R; cuộn cảm L =1/4Pi H và tụ điện C. Cho biết điện áp tức thời ở hai đầu đoạn mạch là u = 90.cos(ωt + π/6)V. Khi ω = ω1 thì cường độmdòng điện chạy qua mạch là i = 2 .cos(240πt - π/12)A, t tính bằng giây. Cho tần số góc ω thay đổi đến giá trị mà trong mạch có cộng hưởng dòng điện, biểu thức điện áp giữa hai bản tụ điện l

A. uC = 45can2.cos(100πt - π/3)V. B. uC = 45can2.cos(120πt - π/3)V.

C. uC = 60.cos(100πt - π/3)V. D. uC = 60.cos(120πt - π/3)V.
2/Câu 44: Đầu A của sợi dây đàn hồi dài vô hạn dao động theo phương vuông góc với dây với chu kì T=10s. Biết tốc độ truyền sóng trên dây v=0,2m/s. Khoảng cách giữa hai điểm trên dây gần nhau nhất dao động vuông pha là :
A. 1,5 m. B. 2,5 m. C. 5 dm. D. 0,5 cm.
đáp án C
3/Câu 60: Hai hình trụ đặc cùng chiều cao được làm từ cùng một loại vật liệu, có bán kính lớn gấp đôi nhau (r2= 2r1).
Tỷ số mô men quán tính đối với trục hình trụ của chúng I2 là :
I 1
A. 2. B. 32 C. 16. D. 4

các bạn giải chi tiết hộ mình
1. Khi w1=240-->ZL=60
Ta thấy độ lệch pha giữa u và i là pi/4--> l ZL-ZC l=R
Kết hợp với Z=45
-->R= Z cos45= 25căn 2=l ZL-ZC l
oài, sao lẻ vậy bạn, chắc sai đề rồi :-SS
2. lamda= vT =2m
Dao động vuông pha ---> d=lamda/4= 0.5m=5dm--> C
3. Tớ không học chương trình nc :D:D:D
 
Top Bottom