Vật lí 10 Chuyển động

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho em hỏi nếu gặp dạng bài này mình chỉ cần lấy t2-t1. Rồi thay vào công thức s=v.t thôi ạ ?
Em cảm ơn nhiều ạ.
View attachment 191430
đúng rồi em nhé, nhưng chỉ với dạng này thôi nè. Chị nhắc em một vài lưu ý nhé!
Ở đây e phải xác định được v = 5 nha, chứ ko phải nguyên cả pt x = 30 + 5t.
Em có thể hiểu nó như sau
Tại thời điểm t1: vật đang ở vị trí li độ x1
Tại thời điểm t2: vật đang ở vị trí li độ x2
Nếu em vẽ lên trục tọa độ thì sẽ tô được đoạn đường đi được là x2 - x1
=> d = x2 - x1 = (30 + 5t2) - (30+5t1) = 5.(t2 - t1)

Chúc em học tốt. Có gì thắc mắc thì hỏi nè
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 
Top Bottom