Vật lí 8 Chuyển động

Vân Vô Lăng

Học sinh chăm học
HV CLB Địa lí
Thành viên
1 Tháng năm 2019
483
722
96
Đắk Lắk
THCS Huỳnh Thúc Kháng

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một ô tô đi trên quãng đường AB với vận tốc 36km/h, nếu tăng vận tốc lên 4km/h thì tới sớm hơn thời gian dự định 20 phút. Tính quãng đường AB và thời gian dự tính đi hết quãng đường đó
gọi t là thời gian dự định (h), quãng đường AB là S (km)
Ta có:
[tex]t=\frac{S}{36}[/tex]
20' = 1/3h
t = 1/3 + [tex]\frac{S}{40}[/tex] hay: [tex]\frac{S}{36}=\frac{S}{40}+\frac{1}{3}=>S=120km =>t=3,33h[/tex]
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom