Vật lí 10 Chuyển động

phuonglinh_304

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
34
3
21
21
Ninh Bình
Khánh Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu chuyển động biến đổi giữa hai ga cách nhau 18km. Chuyển động diễn ra như sau: thoạt đầu chuyển động nhanh dần đều trong 2 phút, sau đó chuyển động đều, và cuối cùng chuyển động chậm dần đều trong 1 phút. Biết tốc độ trung bình của tàu là 54 km/h. Tìm vận tốc của tàu trong giai đoạn chuyển động đều?
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Giải xử thời guan chuyển động đều là x(s)
=> Tổng thời gian chuyển động là
18:54=1/3 =20p
=> thời gian chuyển động đều là 20-2-1=17phút =17.60=1020(s)
Ta có vo =0
v đều =v =120a1=60a2
1/2.a1.120^2+ v.1020+1/2.a2.60^2=18000
=> 1/2.v.120+1020v+1/2.v.60=18000
=> 1110v=18000
=> v=…
v hơi lẻ chút.Bạn tham khảo và góp ý xem!!!
 
Top Bottom