Vật lí 10 Chuyển động

Vi Thị Khánh Hà

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
358
446
96
19
xã Cam Thành Bắc huyện Cam Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy chạy với vận tốc 60km/h đuổi theo 1 đoàn tàu đang chạy song song với đường cái. Đoàn tàu dài 200m. Thời gian từ lúc người đó gặp đoàn tàu đến lúc vượt qua đoàn tàu là 25s. Vận tốc đoàn tàu là bao nhiêu ?
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
C2:
Hệ quy chiếu: Chiều chuyển động Ox
Mốc tại đường lộ;
Bài làm:
Vận tốc của xe và tàu lần lượt là [tex]v_1;v_2[/tex]
Quãng đường đi của xe: [tex]S_{25s}=25.\frac{50}{3}=\frac{1250}{3}[/tex]
Quãng đường đi đc của tàu: [tex]S'_{25s}=v_2.25[/tex]
Để vượt qua đoàn tàu với thời gian 25s thì:
[tex]S_{25s}=S'_{25s}+200\Rightarrow \frac{1250}{3}=v_2.25+200\Rightarrow v_2=\frac{26}{3}(m/s)=31,2(km/h)[/tex]
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Một người đi xe máy chạy với vận tốc 60km/h đuổi theo 1 đoàn tàu đang chạy song song với đường cái. Đoàn tàu dài 200m. Thời gian từ lúc người đó gặp đoàn tàu đến lúc vượt qua đoàn tàu là 25s. Vận tốc đoàn tàu là bao nhiêu ?
V tàu =2.4(km/h)
 
Top Bottom