Vật lí 10 Chuyển động

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Bài 10:
Thời gian đi nửa quãng đường đầu: [tex]t_{1} = \frac{S}{2.60} = \frac{s}{120}[/tex]
Gọi tg đi đoạn sau là t2.
Quãng đường đi được trong nửa tg đầu: [tex]s_{1} = \frac{t_{2}}{2}.40 = 20t_{2}[/tex]
Quãng đường đi trong nửa tg sau: [tex]s_{2} = \frac{t_{2}}{2}.20 = 10t_{2}[/tex]
Mà [tex]s_{1} + s_{2} = \frac{s}{2} \Rightarrow 20t_{2} + 10t_{2} = \frac{s}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow t_{2} = \frac{s}{2.30} = \frac{s}{60}[/tex]
Vận tốc trung bình [tex]v_{tb} = \frac{s}{\frac{s}{120} + \frac{s}{60}} = \frac{120.60}{120 + 60}[/tex] = ...
Bài 8:
Gọi vận tốc là v1, v2 ta có:
[tex]\frac{1}{2}(v_{1} + v_{2}) = 60 \Rightarrow v_{1} + v_{2} = 120[/tex]
và: [tex]2(v_{1} - v_{2}) = 60 \Rightarrow v_{1} - v_{2} = 30[/tex]
Giải ra được v1 = 75, v2 = 45
 
  • Like
Reactions: ptrinh2705

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
Giúp mình 3 bài này với mọi người ơi, mai mình kt lí rồi :'<
View attachment 129430 View attachment 129431 View attachment 129432
Gọi thời gian, vận tốc, nửa đoạn đường đầu lần lượt là t1, v1 , S1
Gọi nửa đoạn đường sau là S2
Gọi nửa thời gian đầuvà sau của nửa đoạn đường còn lại là t2 và t3
Gọi vận tốc của nửa đoạn đường sau trong hai giai đoạn là v2 và v3
Ta có :
[TEX]vtb = \dfrac{S1+S2}{t1+t2+t3} =\dfrac{S}{t1+t2+t3}=\dfrac{S}{\dfrac{S1}{v1}+\dfrac{S2}{v2+v3}}=\dfrac{S}{\dfrac{S}{\dfrac{2}{v1}}+\dfrac{S}{\dfrac{2}{v2+v3}}}=\dfrac{S}{\dfrac{S}{2v1}+\dfrac{S}{2.\left(v2+v3\right)}} = \dfrac{S}{S.\left(\dfrac{1}{2.60}+\dfrac{1}{2.\left(40+20\right)}\right)} =\dfrac{1}{\dfrac{1}{120}+\dfrac{1}{120}} =\dfrac{1}{\dfrac{2}{120}} = 60 km/h[/TEX]
 
  • Like
Reactions: ptrinh2705

vũ thị út quyên

Học sinh
Thành viên
9 Tháng hai 2019
13
9
21
24
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
câu 6
phần a: khoảng cách của xe thứ nhất so với điểm A là = 40 nhân 1= 40km
........................................ hai.............................= 110- 50 nhân 1 = 60km
khoảng cách giữa hai xe là : 110-40-50=20km
phần b: gọi thời gian t1 , t2 lần lượt là khoảng thời gian mà 2 xe đi và gặp nhau( đơn vị là h)
gọi quãng đường đi được của xe thứ nhất đến lúc gặp nhau là x1( đơn vị là km)
............................................................ hai ................................. x2(......................)
từ giả thiết ta có:
t1=t2 + 1/2
x1+x2=110
=> 40t1 + 50t2= x1 + x2= 110
=> 40t1 + 50( t1 - 1/2 ) = 110 ----> t1 = 1,5 h , x1=60km
t2 = 1h , x2= 50 km
 
  • Like
Reactions: ptrinh2705
Top Bottom