Vật lí 8 Chuyển động

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B hết 1,5 giờ. Cho rằng quãng đường từ A đến B là đường thẳng dài 60km. Trong nửa đầu quãng đường, người đó chuyển động đều với vận tốc v1. Trong nửa quãng đường sau, người đó chuyển động đều với v2=4/3v1. Hãy xác định:
a, Vận tốc trung bình của người đó từ A đến B
b, Vận tốc v1 và v2
@sonnguyen05
@dangtiendung1201
@trà nguyễn hữu nghĩa
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một người đi xe máy từ A đến B hết 1,5 giờ. Cho rằng quãng đường từ A đến B là đường thẳng dài 60km. Trong nửa đầu quãng đường, người đó chuyển động đều với vận tốc v1. Trong nửa quãng đường sau, người đó chuyển động đều với v2=4/3v1. Hãy xác định:
a, Vận tốc trung bình của người đó từ A đến B
b, Vận tốc v1 và v2
@sonnguyen05
@dangtiendung1201
@trà nguyễn hữu nghĩa
a) vận tốc TB: [tex]v_{tb} = \frac{S}{t} = ?[/tex]
b) Theo đề thì: [tex]t = t_1 + t_2 = \frac{S}{2v_1} + \frac{S}{2.\frac{4}{3}v_1}[/tex]
có t, có S tìm được v1
 
Top Bottom