Vật lí 8 Chuyển động

Jones Jenifer

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
580
1,740
229
19
Du học sinh
Surrey School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 người đi bộ và 1 người đi xe đạp cùng khởi hành ở 1 địa điểm nhất định và đi ngược chiều trên 1 đường tròn chu vi C=1,8km. Vận tốc người đi xe đạp là v1= 22,5km/h, đi bộ là v2=4,5km/h. Hỏi khi người đi bộ đi được 1 vòng thì gặp người đi xe đạp mấy lần ? Tính thời gian và địa điểm các lần gặp nhau đó
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Gọi t là thời gian 2 người gặp nhau tính từ lúc xuất phát. ta có
Quãng đường mỗi người đi được đến lúc gặp nhau là :
s1 = v1.t = 6t
s2 = v2.t = 2,5t
Vì 2 người đi cùng chiều nhau nên ta có :
s = s1-s2
=> 1800 = 6t - 1,5t = 4,5t
=> t = 400 (s)
Vậy sau 400s thì 2 người gặp nhau 1 lần.
Thời gian người đi bộ đi hết 1 vòng là :
t' = [tex]\frac{s}{v_{2}}= \frac{1800}{1,5}[/tex]=1200 (s)
Vậy người đi bộ đi được 1 vòng thì gặp nhau số lần là :
n = t'/t = 1200/400 = 3 (lần)
 
Top Bottom