Vật lí 8 Chuyển động

Jones Jenifer

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
580
1,740
229
19
Du học sinh
Surrey School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 đoàn xe cơ giới có độ dài 1200m, hành quân với v1= 18km/h, người chỉ huy ngồi trên xe đầu trao cho 1 chiến sĩ đi trên xe moto với 1 mệnh lệnh chuyển xuống xe cuối cùng. Người chiến sĩ làm xong và báo cáo với người chỉ huy. Tất cả mất hết là 3'. Tính vận tốc người chiến sĩ đi xe moto biết người đó đi theo cả 2 chiều với cùng 1 vận tốc đối với đất
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1/ 1 đoàn xe cơ giới có độ dài 1200m, hành quân với v1= 18km/h, người chỉ huy ngồi trên xe đầu trao cho 1 chiến sĩ đi trên xe moto với 1 mệnh lệnh chuyển xuống xe cuối cùng. Người chiến sĩ làm xong và báo cáo với người chỉ huy. Tất cả mất hết là 3'. Tính vận tốc người chiến sĩ đi xe moto biết người đó đi theo cả 2 chiều với cùng 1 vận tốc đối với đất
[tex]18km/h=5m/s[/tex]
*Gọi vận tốc của người chiến sĩ đi xe mô tô là $v$ khi đó ta có PT:
[tex]t_1+t_2=3.60\Leftrightarrow \frac{1200}{v+5}+\frac{1200}{v-5}=180\rightarrow t=?[/tex]
 
Top Bottom