Vật lí 9 Chuyển động

Nguyễn Diễm Hân Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
48
13
21
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe mô tô từ A đến B để đưa người thứ 2 từ B về A. Người thứ hai đến nơi hẹn B sớm hơn 55 phút nên đi bộ với vận tốc 4km/h về phía A.Giữa đường hai người gặp nhau và người thứ nhất đưa người thứ hai đến sớm hơn dự định là 10 phút.Tính quãng đường người thứ hai đã đi bộ và vận tốc của người đi mô tô?
 
  • Like
Reactions: G I N

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
Bài này khá khó @@ bạn làm nốt bằng ct S=v.t nhá
 

Attachments

  • 2BD7D94A-9584-4F13-8293-B6625885DA86.jpeg
    2BD7D94A-9584-4F13-8293-B6625885DA86.jpeg
    711.9 KB · Đọc: 67

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Vì sao người đi xe về A sớm hơn dự định 10'? Giả sử 2 người gặp nhau tại C, thì 10' kia chính là thời gian để người đi mô tô đi từ C đến B rồi quay về C. Vậy trong quãng đường CB anh ta sẽ đi trong 5'.

Người đi bộ đến sớm 55' nhưng chỉ về A sớm hơn 10' chứng tỏ người này tốn 45' để đi. Cùng quãng CB nhưng người đi xe máy đi hết 5', người đi bộ mất 45', vậy vận tốc xe máy gấp 9 lần vận tốc đi bộ.

Quãng đường người thứ 2 đã đi bộ là CB = 4.3/4 = 3Km.

Vận tốc xe máy là: v = 4.9 = 36 Km/h.
 
Top Bottom