Vật lí Chuyển động

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô khởi hành cùng một lúc từ hai thành phố A và B, chuyển động ngược chiều nhau khi gặp nhau lần 1 tại C cách A 32,4km, hai ô tô tiếp tục hành trình của mình với vận tốc không đổi. Khi lần lượt đến A, B, cả hai ô tô đều quay trở về và gặp nhau lần 2 tại D cách B 43,2km. Tìm khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của hai ô tô. Coi hai ô tô chuyển động thẳng đều.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
upload_2018-4-3_0-35-12.png
Gọi xe xuất phát từ A đi với v1, xe từ B đi với v2
Ta có :
[tex]\frac{AC}{v1}=\frac{AB-AC}{v2}[/tex] (1)
Thời gian từ lúc gặp nhau lần thứ nhất đến lúc gặp tại D là:
t2 = [tex]\frac{CA+AD}{v2}=\frac{CB+BD}{v1} <=> \frac{AC+AB-BD}{v2}=\frac{AB-AC+BD}{v1}[/tex] (2)
Từ (1), (2) => [tex]\frac{v1}{v2}=\frac{AC}{AB-AC}=\frac{AC+AB-BD}{AB-AC+BD}[/tex]
Thế số vào => AB =....
=> v1/v2 =....
 
  • Like
Reactions: dungbui1601
Top Bottom