Vật lí 8 Chuyển động

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích giúp em với ạ:

Ba anh em Hùng, Dũng và Khoa về thăm quê cách nhà 20km mà chỉ có một chiếc xe mấy nhưng không được chở ba. Để cùng xuất phát và đến nơi cùng một lúc với thời gian ít nhất, thì lúc đầu Dũng đi bộ còn Hùng chở Khoa đến A , Khoa tiếp tục đi bộ về quê , còn Hùng quay lại đón Dũng tại B . Tính quãng đường mà Dũng và Khoa đi xe máy , đi bộ và quãng đường Hùng đi một mình từ A đến B để đón Dũng . Biết vận tốc khi đi bộ của Dũng và Khoa là 5km/h và vận tốc đi xe máy của Hùng là 45km/h.
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Giải thích giúp em với ạ:

Ba anh em Hùng, Dũng và Khoa về thăm quê cách nhà 20km mà chỉ có một chiếc xe mấy nhưng không được chở ba. Để cùng xuất phát và đến nơi cùng một lúc với thời gian ít nhất, thì lúc đầu Dũng đi bộ còn Hùng chở Khoa đến A , Khoa tiếp tục đi bộ về quê , còn Hùng quay lại đón Dũng tại B . Tính quãng đường mà Dũng và Khoa đi xe máy , đi bộ và quãng đường Hùng đi một mình từ A đến B để đón Dũng . Biết vận tốc khi đi bộ của Dũng và Khoa là 5km/h và vận tốc đi xe máy của Hùng là 45km/h.
Đã được hỗ trợ tại ĐÂY có gì thắc mắc mk sẽ giải đáp.... Bạn tham khảo cách làm và đáp án nhé! :v
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Giải thích giúp em với ạ:

Ba anh em Hùng, Dũng và Khoa về thăm quê cách nhà 20km mà chỉ có một chiếc xe mấy nhưng không được chở ba. Để cùng xuất phát và đến nơi cùng một lúc với thời gian ít nhất, thì lúc đầu Dũng đi bộ còn Hùng chở Khoa đến A , Khoa tiếp tục đi bộ về quê , còn Hùng quay lại đón Dũng tại B . Tính quãng đường mà Dũng và Khoa đi xe máy , đi bộ và quãng đường Hùng đi một mình từ A đến B để đón Dũng . Biết vận tốc khi đi bộ của Dũng và Khoa là 5km/h và vận tốc đi xe máy của Hùng là 45km/h.
Bài làm
Mình không biết kẻ hình nên bạn xem tạm nhé
O(nhà)_______B_________A_________ C(quê)
Tóm tắt tí cho nó đỡ rối:
Dũng đi bộ còn Hùng chở Khoa đến A ( xuất phát từ O)
Khoa đi bộ từ A, Hùng đón Dũng tại B và cùng về quê
OC=20Km
v1=5km/h
v2=45km/h
.......................Bài làm.................
Ta có:OA=20-AC
thời gian để Hùng chở Khoa đến A là:
gif.latex

Thời gian Hùng quay lại đón Dũng tại B là:
gif.latex

Thời gian để Dũng đi bộ trên quãng đường OB là:
gif.latex

Ta có:
gif.latex
gif.latex
gif.latex
(1)
thời gian để Hùng và DŨng đi từ B đến C là:
gif.latex

thời gian để Khoa đi bộ từ A về C là:
gif.latex

Ta có:
gif.latex
gif.latex
(2)
Từ (1) và (2) và điều kiện để bài ta có:
gif.latex

Từ đây => OB,AC rồi lắp vào công thức tính thời gian nêu trên là ra
 

Minhthu.2501

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2022
2
1
6
16
Nghệ An
oa tiếp tục đi bộ về quê , còn Hùng qu

Bài làm
Mình không biết kẻ hình nên bạn xem tạm nhé
O(nhà)_______B_________A_________ C(quê)
Tóm tắt tí cho nó đỡ rối:
Dũng đi bộ còn Hùng chở Khoa đến A ( xuất phát từ O)
Khoa đi bộ từ A, Hùng đón Dũng tại B và cùng về quê
OC=20Km
v1=5km/h
v2=45km/h
.......................Bài làm.................
Ta có:OA=20-AC
thời gian để Hùng chở Khoa đến A là:
gif.latex

Thời gian Hùng quay lại đón Dũng tại B là:
gif.latex

Thời gian để Dũng đi bộ trên quãng đường OB là:
gif.latex

Ta có:
gif.latex
gif.latex
gif.latex
(1)
thời gian để Hùng và DŨng đi từ B đến C là:
gif.latex

thời gian để Khoa đi bộ từ A về C là:
gif.latex

Ta có:
gif.latex
gif.latex
(2)
Từ (1) và (2) và điều kiện để bài ta có:
gif.latex

Từ đây => OB,AC rồi lắp vào công thức tính thời gian nêu trên là ra
Tại sao
gif.latex
gif.latex
được ạ
mong giải thích ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom