Toán Chuyển động

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một canô đi từ A đến B rồi ngược về A, khoảng cách AB là S (km). Vận tốc canô trong nước yên lặng là v (km/h), vận tốc dòng nước là 4 km/h. Hãy biểu diễn thời gian canô đi dưới dạng phân thức đại số. Tính thời gian nếu S= 48 km, v= 20 km/h.
 

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
20
Nghệ An
Vận tốc xuôi dòng của ca nô trên quãng đường AB là: v+4(km/h)
Vận tốc ngược dòng của ca nô trên quãng đường BA là: v-4(km/h)
[tex]\Rightarrow[/tex] Thời gian ca nô chuyển đông xuôi dòng từ A đến B là: [tex]\frac{S}{v+4}(h)[/tex]
Thời gian ca nô chuyển đông ngược dòng từ B đến A là: [tex]\frac{S}{v-4}(h)[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Tổng thời gian cả đi lẫn về của ca nô trên quãng đường AB là: [tex]\frac{S}{v+4}+\frac{S}{v-4}=\frac{2.S.v}{v^{2}-16}[/tex]
Thay S=48(km) và v=20(km/h) thì tổng thời gian cả đi lẫn về của ca nô trên quãng đường AB là 5(h)
 
  • Like
Reactions: Kanae Sakai
Top Bottom